(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-11, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa, đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh kết nối đến điểm cầu các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Lang Chánh, Bá Thước, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Cẩm Thủy.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Ngày 18-11, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa, đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh kết nối đến điểm cầu các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Lang Chánh, Bá Thước, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Cẩm Thủy.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu của tỉnh.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội chuyên trách Cầm Thị Mẫn đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp.

Cử tri các địa phương đã bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao chất lượng kỳ họp. Với nhiều nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Cử tri các địa phương đã kiến nghị đến các ĐBQH khóa XV nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri kiến nghị các ngành chức năng cần đẩy nhanh việc cấp quyền sử dụng đất; Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ phát triển vùng đệm các khu rừng đặc dụng; quan tâm ổn định sản xuất đồng bào Mông; cần điều chỉnh một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tăng định biên cán bộ công chức cho xã loại 3; quan tâm đến các hộ sống ở khu vực có nguy cơ sạt lỡ cao.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại điểm cầu của tỉnh.

Cử tri cũng kiến nghị Chính phủ quan tâm hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, nhà văn hoá, trường học, trạm y tế cho các xã, khu dân cư đặc biệt khó khăn trên địa bàn; cần có sự điều chỉnh về mức cho vay đối với vùng đặc biệt khó khăn; tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số và người dân tộc Kinh sống lâu năm ở vùng khó khăn khu vực niềm núi; siết chặt công tác quản lý trong lĩnh vực đất đai; nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động bán chuyên trách cấp xã và cấp thôn; quan tâm đầu tư các công trình nước sạch; có giải pháp tạo sinh kế và an toàn cho các hộ dân sống gần các lòng hồ thủy điện…

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri, đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và đề nghị lãnh đạo các địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp thu để tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá lại các công việc đã làm và cần phải làm trước khi kết thúc năm 2021 theo kế hoạch đề ra, nhất là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của năm 2022.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Việc xây kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2022 phải căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và căn cứ vào tình hình thực tiễn, tình hình thiên tai, dịch bệnh, nhất là các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, trong đó thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Chỉ đạo tiến hành tổng kết các mặt công tác của huyện, của xã trong năm 2021; tiến hành kiểm điểm, phân loại tổ chức, cá nhân năm 2021 theo hướng dẫn của Trung ương và hướng dẫn của tỉnh trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, có tính chiến đấu cao và mang tính xây dựng đảm bảo cho sự đoàn kết, thống nhất, nghiêm túc gợi ý kiểm điểm đối với tập thể và cá nhân.

Tiếp tục phản ánh kịp thời về tỉnh những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo, điều hành ở địa phương và liên quan đến các thủ tục hành chính, các cơ chế, chính sách do tỉnh ban hành, những công việc do các ngành thực hiện giải quyết.

Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương và các cơ quan, đơn vị. Trong đó, các địa phương cần kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về địa phương, đồng thời phải tuyên truyền để Nhân dân nhận thức rõ tác hại của việc cách ly không đúng quy định.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ giám sát cộng đồng; chuẩn bị tốt các điều kiện trong việc tiêm vắc - xin theo đúng đối tượng, đúng thời gian, đặc biệt là phải đảm bảo an toàn. Quan tâm đến việc điều trị F0 tại các bệnh viện Đa khoa tuyến huyện.

Các địa phương bình tĩnh, chủ động trong phòng, chống dịch, đồng thời phải xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới, song không được chủ quan.

Đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thông tin thêm đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí nêu rõ: Việc Quốc hội thông qua Nghị quyết là thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương đối với tỉnh Thanh Hóa, từ đó tạo điều kiện về những cơ chế, chính sách đặc thù để tỉnh khai thác tốt tiềm năng, lợi thế cho phát triển. Vì vậy mỗi địa phương, đơn vị cần phải nỗ lực tập trung lao động sản xuất, điều hành phát triển kinh tế - xã hội thì mới khai thác hết được những cơ chế, chính sách của Nghị quyết.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]