(Baothanhhoa.vn) - Công tác chuẩn bị đang được TP Sầm Sơn thực hiện khẩn trương, chặt chẽ và đúng pháp luật, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

TP Sầm Sơn chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Công tác chuẩn bị đang được TP Sầm Sơn thực hiện khẩn trương, chặt chẽ và đúng pháp luật, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

TP Sầm Sơn chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên tuyến phố chính của TP Sầm Sơn

Bà Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Sầm Sơn cho biết: Cùng với việc ban hành các văn bản hướng dẫn và xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử cấp thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp thành phố đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, hướng dẫn của Trung ương.

Đến nay thành phố đã thống nhất số lượng đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 75 người, trong đó nữ 36 người (chiếm 48%), ngoài đảng 16 người (chiếm 21,3%), trẻ tuổi 42 người (chiếm 56%).

Tại các hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cư tri nơi công tác, kết quả 100% cử tri ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhất trí những người được giới thiệu đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác tuyên truyền được thành phố đa dạng dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động, thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình, lập các fanpage để đông đảo người dân cùng tiếp cận.

Hoàng Lan


Hoàng Lan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]