(Baothanhhoa.vn) - Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam (12/3/1960 -12/3/2020) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân sự kiện này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam

Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam (12/3/1960 -12/3/2020) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân sự kiện này.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam

Mục đích nhằm phát huy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam đã có mối quan hệ truyền thống gắn bó ruột thịt, keo sơn được xây dựng và phát triển từ những năm tháng gian khó, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; qua đó, đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, giao lưu, hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc thời kỳ đổi mới và hội nhập. Đồng thời thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm giáo dục thế hệ trẻ hiểu được truyền thống hào hùng, tình kết nghĩa trong lịch sử của dân tộc nói chung và hai tỉnh nói riêng; Tạo cơ hội cho các ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân của hai tỉnh hợp tác cùng phát triển.

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam có ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24-3-1975 – 24-3-2020), kỷ niệm 55 năm Hàm Rồng chiến thắng (3 và 4-4-1965 - 3 và 4-4-2020) và kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020), vì vậy trong quá trình tổ chức phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thanh Hóa để nội dung hoat động diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức các hoạt động sẽ diễn ra vào tháng 3-2020, tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam.

Ban Tổ chức yêu cầu tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương (Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hoá, Báo Văn hoá và Đời sống, Tạp chí Xứ Thanh, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hoá) về các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam. Các địa phương tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan bằng nhiều hình thức phong phú như: Xây dựng cụm panô, áp phích, băng-rôn, phướn, hồng kỳ tại các tuyến đường phố chính, các điểm đầu tuyến giao thông chính tại trung tâm tỉnh lỵ và trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã, thị trấn, thông qua cộng tác viên,... Thời gian tổ chức tuyên truyền được chia làm 3 đợt, từ tháng 2-2020 cho đến sau khi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]