(Baothanhhoa.vn) - Chiều 9-1, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ nhằm thông tin tới các cơ quan báo chí tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; kết quả giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tỉnh Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí

Chiều 9-1, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ nhằm thông tin tới các cơ quan báo chí tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; kết quả giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Tỉnh Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp báo.

Cùng dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo thông tin do sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp tại buổi họp báo, trong năm 2018, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó, có 5 kết quả nổi bật gồm: tăng trưởng kinh tế 15,6%, cao nhất từ trước đến nay; xuất khẩu đạt 2,76 tỷ USD; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn lần đầu tiên vượt 20.000 tỷ đồng; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao đạt nhiều thành tích ấn tượng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trên các lĩnh vực cần tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.

Năm 2019, Thanh Hóa đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là: Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 20% trở lên; thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 26.600 tỷ đồng; huy động vốn đầu tư phát triển 125.000 tỷ đồng trở lên.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã chúc mừng những thành tích, kết quả tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2018; đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, chủ động của lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành trong chỉ đạo, giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm được báo chí phản ánh. Đại diện các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh cũng cung cấp thêm thông tin cho phóng viên và các cơ quan báo chí để làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Một số vấn đề nổi cộm, bức xúc trên địa bàn tỉnh, được dư luận quan tâm cũng đã được thẳng thắn trao đổi tại buổi họp báo, như: vấn đề tuyển dụng giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn; tình hình dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn trâu, bò; tình hình vi phạm quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng trên địa bàn Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, TP Thanh Hóa; thực trạng khai thác cát trái phép trên các dòng sông; các dự án treo, chậm tiến độ…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong năm vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số vấn đề mà các nhà báo, phóng viên nêu tại buổi họp báo; đồng thời giao nhiệm vụ cho các ngành, địa phương, đơn vị liên quan giải quyết kịp thời, đúng quy định. Xung quanh vấn đề tuyển dụng giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho biết: Theo quy định của UBND tỉnh thì việc tuyển giáo viên các trường THPT trên địa bàn là do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ tịch Hội đồng tuyển dụng. Tuy nhiên, trường THPT chuyên Lam Sơn là trường đặc thù, Hiệu trưởng trường này là do Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm, và theo Nghị định 29 của Chính phủ thì hiệu trưởng trường này được làm Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng. Hơn nữa, các giáo viên được tuyển dụng đều đã là viên chức, được xét tuyển theo các tiêu chuẩn đặc thù của trường chuyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Những mục tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh Thanh Hóa đề ra trong năm 2019 rất nặng nề, cần sự nỗ lực, phấn đấu cao. Do đó, tỉnh Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên trong thời gian tới.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]