(Baothanhhoa.vn) - Sáng 12-9, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự (ANTT), giai đoạn 2008-2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp tục xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự

Sáng 12-9, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự (ANTT), giai đoạn 2008-2018.

Các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen cho các tập thể.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan của Bộ Công an, các ban của Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

10 năm qua, việc triển khai thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 ở các cấp, các ngành, đoàn thể và đơn vị cơ sở đều đảm bảo đúng tiến độ, nội dung và mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập, củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động 635 ban chỉ đạo ANTT ở 635 xã, phường, thị trấn; 5.727 tổ bảo vệ ANTT thôn, bản, khu phố; 35.293 tổ an ninh trật tự (ANXH); toàn tỉnh đã xây dựng và duy trì hoạt động 83 mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT. Từ năm 2008 đến nay, các lực lượng này đã phát hiện và trực tiếp giải quyết gần 28.000 vụ việc liên quan đến ANTT; cung cấp cho lực lượng công an hơn 38.000 nguồn tin về ANTT; trực tiếp hòa giải 50.811 mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân, không để nảy sinh phức tạp; lập hồ sơ chuyển lực lượng công an xã, thị trấn giải quyết 17.695 vụ việc; phối hợp quản lý, giáo dục 7.293 người phạm tội tiến bộ tái hòa nhập cộng đồng...

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Thanh Hóa trao đổi với các gương điển hình trong bảo vệ an ninh trật tự.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Đồng thời đề nghị, tỉnh Thanh Hóa cần đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện đề án. Trên cơ sở đó, phải xác định xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT là nhiệm vụ công tác trọng tâm hàng năm và xuyên suốt để tập trung các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm đầu tư kinh phí, phương tiện, điều kiện làm việc cho lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở. Lực lượng công an tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ để giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp, nổi cộm về ANTT ở cơ sở, nhất là các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ công an các xã, phường, thị trấn; biểu dương người tốt, việc tốt, nhân rộng cách làm hay, mô hình mới...

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Qua 10 năm triển khai thực hiện nội dung của Đề án 375 và Chỉ thị số 10, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia, giữ vững ổn định tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các nội dung của Đề án 375, tiêu chí xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay và quy định tại Thông tư 23 của Bộ Công an để hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo 138 các huyện, thị xã, thành phố và tham gia phối hợp của các ngành, đoàn thể đối với xây dựng mô hình khu dân cư an toàn về ANTT. Tập trung chỉ đạo xây dựng, củng cố, kiện toàn hệ thống cơ sở chính trị, các tổ chức quần chúng và lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở xã, phường, thị trấn, khu dân cư thật sự vững mạnh toàn diện, có đủ khả năng, điều kiện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa, nội dung, biện pháp và kết quả xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận ngày càng rộng rãi. Lực lượng công an chủ động tham mưu mở các đợt tập trung xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT để lôi cuốn các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia thực hiện, gắn với triển khai các đợt cao điểm về tấn công, trấn áp các loại tội phạm; tiếp tục củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động của tổ ANTT, ANXH ở các thôn, bản, khu phố, ở các xã, phường, thị trấn; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đánh giá kết quả thực hiện của các tổ ANTT, ANXH...

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể.

Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các câ nhân.


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]