(Baothanhhoa.vn) - Chiều 5-3, Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa và các tổ chức hiệp hội DN trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa trong nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh

Chiều 5-3, Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa và các tổ chức hiệp hội DN trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa trong nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh

Lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa

Đến nay Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa có 200 hội viên chính thức và 800 hội viên thuộc 12 Câu lạc bộ doanh nhân nữ ở các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2020, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhằm hỗ trợ các hội viên, Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam thực hiện khảo sát, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN hội viên.

Sau thời điểm dịch, bệnh được kiểm soát, các DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong Hiệp hội đã khôi phục hoạt động trở lại. Một số đơn vị đã mạnh dạn đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, không ngừng cải tiến các công cụ quản trị, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Hiện nay các DN trực thuộc Hiệp hội đang giải quyết việc làm cho khoảng 12.000 lao động.

Tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa trong nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh

Hội viên Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút nhiều hơn sự tham gia của các nữ doanh nhân, phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, năm 2021 Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa sẽ tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường kết nối sản xuất, kinh doanh vì sự phát triển của tổ chức Hội và DN hội viên; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ doanh nhân nữ; hỗ trợ, đào tạo hội viên trong điều hành DN; phối hợp với các cấp chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN; biểu dương, khích lệ các DN nỗ lực vượt qua khó khăn, hoạt động hiệu quả.

hiệp hội cũng sẽ tích cực đóng góp ý kiến vào các kế hoạch, đề án, dự án, chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan, ban ngành; đề xuất, tham mưu với tỉnh trong việc cụ thể hóa các chính sách ưu tiên đối với DN do nữ làm chủ; triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hiệp hội khóa IV và lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]