(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20-3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 20-3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng BCĐ CVĐ, chủ trì hội nghị.

Năm 2017, với sự chỉ đạo, điều hành sát sao của cấp ủy, chính quyền, cùng sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, tổ chức đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của người sản xuất và người tiêu dùng về lợi ích của hàng Việt; tạo chuyển biến tích cực trong ý thức của người tiêu dùng đối với việc lựa chọn sản phẩm dịch vụ, hàng hóa Việt.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đồng thời thông qua CVĐ, chất lượng hàng Việt Nam ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng, mẫu mã, dịch vụ; lợi ích của người tiêu dùng được quan tâm và từng bước bảo vệ. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các ngành thành viên BCĐ luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Các cơ quan quản lý Nhà nước đã có nhiều giải pháp trong triển khai thực hiện CVĐ gắn với các chương trình, dự án phát triển kinh tế ở địa phương. CVĐ tiếp tục có sự lan tỏa trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 80% hàng sản xuất trong nước được bày bán tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị.

Trên cơ sở kế hoạch nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Trưởng BCĐ CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đề nghị trong thời gian tới, các thành viên BCĐ tiếp tục nâng cao trách nhiệm hoạt động nhằm tạo sự thống nhất chung, đem lại hiệu quả thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa của CVĐ đến tất cả cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, hướng tới tạo thành thói quen khi mua sắm, ưu tiên sử dụng các loại hàng hóa, sảm phẩm dịch vụ do các doanh nghiệp trong nước, trong tỉnh sản xuất. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, thực hiện nghiêm các cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần quan tâm đến vấn đề bảo hộ sản phẩm của các doanh nghiệp trong tỉnh và trong nước sản xuất, giúp các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh đối với các sản phẩm ngoại nhập.


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]