(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về việc thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người “lang thang, cơ nhỡ”

Thủ tướng chỉ đạo rà soát, xét nghiệm cho người lang thang cơ nhỡ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về việc thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người “lang thang, cơ nhỡ”

Thủ tướng chỉ đạo rà soát, xét nghiệm cho người lang thang cơ nhỡ

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chống dịch ở TP.HCM

Công điện gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tại một số địa phương đã xuất hiện người “lang thang, cơ nhỡ” không có việc làm, không có chỗ ở, không được chăm sóc y tế và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Việc người “lang thang, cơ nhỡ” thường xuyên di chuyển , có nguy cơ mắc và lây lan dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND, tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo lực lượng công an tỉnh và các lực lượng chức năng tăng cường rà soát, thu dung người “lang thang, cơ nhỡ” trên địa bàn để xét nghiệm, phân loại, đưa vào các cơ sở trợ giúp xã hội hoặc tổ chức quản lý để thực hiện các chính sách an sinh xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]