(Baothanhhoa.vn) - Với nhiều cách làm phong phú, sinh động, hiệu quả, việc học và làm theo tấm gương của Bác ở thị trấn Nông Cống (Nông Cống) đã đi sâu vào đời sống xã hội với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thị trấn Nông Cống: Đưa việc học và làm theo Bác đi vào chiều sâu

Với nhiều cách làm phong phú, sinh động, hiệu quả, việc học và làm theo tấm gương của Bác ở thị trấn Nông Cống (Nông Cống) đã đi sâu vào đời sống xã hội với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thị trấn Nông Cống: Đưa việc học và làm theo Bác đi vào chiều sâu

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông Cống dọn vệ sinh môi trường.

Gắn bó, sâu sát, gần gũi với nhân dân, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở thị trấn Nông Cống đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với đặc thù của từng đoàn thể nên đã thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Tiêu biểu như đoàn thanh niên với phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống, thanh niên phát triển kinh tế, thanh niên bảo vệ môi trường, các hoạt động tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Xuân yêu thương”... Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác”, 100% cán bộ đoàn và 80% thanh niên trên địa bàn thị trấn đã đăng ký làm theo tấm gương của Bác, tạo sức lan tỏa sâu rộng, sự gắn kết giữa thanh niên với tổ chức đoàn. Vì thế, tỷ lệ tập hợp, đoàn kết thanh niên được nâng lên theo từng năm. Nhiều thanh niên ban đầu còn chưa mặn mà, sau đó đã tích cực tham gia các hoạt động đoàn ở địa phương và trở thành những đoàn viên tiêu biểu. Với cán bộ, hội viên cựu chiến binh, phong trào thi đua “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được thể hiện đa dạng với nhiều việc làm cụ thể như giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Làm theo lời Bác thực hành tiết kiệm, hội cựu chiến binh thị trấn đã phát động phong trào hội viên cựu chiến binh đóng góp xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội” giúp đỡ những hội viên khó khăn, động viên, khuyến khích hội viên tiếp tục vươn lên xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, nuôi dạy con cháu thảo hiền. Các tổ chức hội đặc thù bám sát nhiệm vụ chính trị của đảng ủy, UBND thị trấn và hội cấp trên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua đạt kết quả tốt.

Ở các chi bộ, chất lượng sinh hoạt đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và chất lượng. Tại các buổi họp chi bộ, các đảng viên được trao đổi, phân tích, nhận định, đánh giá về mọi vấn đề để cùng nhau xây dựng tập thể vững mạnh. Nhiều đảng viên, hội viên được kể chuyện về tấm gương của Bác luôn coi đấy là vinh dự để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Điểm nổi bật trong việc học và làm theo tấm gương của Bác ở thị trấn Nông Cống là ban chấp hành đảng bộ thị trấn đã lựa những công việc có tính quyết định đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo gắn với sự phát triển của địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu luôn được coi trọng. Ban chấp hành đảng bộ thị trấn đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/ĐU về nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, sức chiến đấu của chi bộ. Nghị quyết được ban hành nhằm xây dựng đội ngũ đảng viên trong đảng bộ thật sự vững vàng về lập trường tư tưởng chính trị, gương mẫu về đạo đức lối sống, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đi đầu trong các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, ban chấp hành đảng bộ thị trấn đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/ĐU về tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Nghị quyết ra đời phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hợp với mong muốn của cán bộ, đảng viên và nhân dân nên nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao. Đặc biệt, việc học và làm theo tấm gương của Bác cũng được gắn liền với việc khắc phục hạn chế, yếu kém, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc kéo dài. Tập thể ban thường vụ đã kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại như: Thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành hoặc hoàn thành ở mức độ thấp; có thời điểm chưa sâu sát cơ sở; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên còn hạn chế; một số công việc giải quyết còn kéo dài, không dứt điểm... Để khắc phục những hạn chế này, ban chấp hành đảng bộ thị trấn đã phân công cán bộ tăng cường chỉ đạo cơ sở, nắm chắc tình hình ở các thôn, các tiểu khu. Trong công tác quản lý đảng viên, coi trọng chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên mới kết nạp, đảng viên sau khi học nghị quyết của các cấp ủy đảng đều phải làm bài thu hoạch và được ban thường vụ nhận xét.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, việc học và làm theo tấm gương của Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng, khơi dậy sức mạnh nội lực, tinh thần đoàn kết để thị trấn Nông Cống phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 đạt chuẩn đô thị văn minh, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện.

Bài và ảnh: Minh Khôi


Bài Và Ảnh: Minh Khôi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]