(Baothanhhoa.vn) - Năm 2019, tỉnh Thanh Hóa được giao chỉ tiêu tuyển gần 3.700 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này tất cả các thanh niên được khám tuyển đủ điều kiện đã nhận được lệnh nhập ngũ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh niên tỉnh Thanh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Năm 2019, tỉnh Thanh Hóa được giao chỉ tiêu tuyển gần 3.700 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này tất cả các thanh niên được khám tuyển đủ điều kiện đã nhận được lệnh nhập ngũ.

Thanh niên tỉnh Thanh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Cấp ủy, chính quyền phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Quốc Tùng (Bộ CHQS tỉnh)

ã trở thành truyền thống, hàng năm, sau những ngày vui xuân, đón tết là đảng bộ và nhân dân các địa phương trong tỉnh lại tưng bừng tổ chức ngày hội tòng quân, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, thanh niên tỉnh Thanh Hóa hôm nay đã và đang ý thức được trọng trách và nghĩa vụ thiêng liêng, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững truyền thống là tỉnh nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân.

Không khí mùa xuân đang tràn ngập trên mọi miền của Tổ quốc, cũng là lúc thanh niên Nguyễn Văn Hùng, xóm 4, xã Nga Liên (Nga Sơn) thu xếp mọi công việc của mình để chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Nga Liên, sau khi nghỉ học Hùng ở nhà giúp đỡ gia đình, tham gia phát triển kinh tế từ mô hình trang trại. Khi có chủ trương tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), Hùng đã tình nguyện đăng ký khám và trúng tuyển NVQS. Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: Là thanh niên, tôi mong được cống hiến sức trẻ cho đất nước và môi trường quân đội sẽ giúp tôi khôn lớn, trưởng thành.

Đến khu phố Thành Ngọc, phường Bắc Sơn (TP Sầm Sơn), chúng tôi rất xúc động chứng kiến buổi chia tay ấm áp, tình nghĩa của các thế hệ trong gia đình ông Hà Minh Hòa, bố của thanh niên Hà Minh Nam vừa trúng tuyển NVQS năm 2019. Ông Hà Minh Hòa là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Bắc Sơn. Phát huy truyền thống của gia đình, anh Nam đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ với bao hoài bão và niềm mơ ước của bản thân. Trước giờ con lên đường, ông Hòa giúp con chuẩn bị tư trang cho Nam như muốn gửi gắm và truyền cho Nam bầu nhiệt huyết cách mạng của người cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Trong đợt tuyển quân năm 2019, phường Bắc Sơn có thanh niên Nguyễn Hữu Lâm, ở khu phố Hải Thành đã tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2017. Hiện tại, Lâm đang là cộng tác viên của Báo Lao động có thu nhập ổn định. Nhưng khi nhận được giấy khám NVQS, với sự tuyên truyền, động viên của ban chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố, cấp ủy, chính quyền và gia đình, Lâm đã tình nguyện viết đơn và sẽ nhập ngũ về Tổng cục Hậu cần.

Nhằm bảo đảm công tác tuyển quân trên địa bàn phường, đồng chí Lê Ngọc Khanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn (TP Sầm Sơn), cho biết: Hằng năm, đảng ủy phường đều ban hành nghị quyết về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, trong đó xác định nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với việc ban hành nghị quyết, đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo kết hợp với công tác tuyên truyền đối với các đối tượng thanh niên đến độ tuổi nhập ngũ. Cùng với đó, tiến hành rà soát danh sách thanh niên độ tuổi nhập ngũ và tiến hành tổ chức trực tiếp đến các gia đình để vận động thanh niên lên đường nhập ngũ. Thông qua tuyên truyền, vận động những thanh niên đến độ tuổi nhập ngũ đã nhận thức đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ Tổ quốc và hăng hái lên đường thực hiện NVQS.

Năm 2019, tỉnh Thanh Hóa được giao chỉ tiêu tuyển gần 3.700 thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân trong cả nước. Để đảm bảo chỉ tiêu, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho hội đồng NVQS ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo một cách đồng bộ về nhiệm vụ này, đồng thời kiện toàn hội đồng NVQS các cấp, lựa chọn những đồng chí có năng lực vận động quần chúng tham gia vào hội đồng, chỉ đạo các địa phương tổ chức chặt chẽ các bước từ đăng ký thực lực thanh niên trong độ tuổi NVQS, xét duyệt chất lượng chính trị, thực hiện chính sách, giao trách nhiệm về chỉ tiêu giao quân; làm tốt công tác khám tuyển, rà soát lý lịch chính trị, đạo đức, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa và sức khỏe của từng thanh niên nhập ngũ. Phát huy dân chủ, công khai từ tổ, thôn, xóm, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển quân bảo đảm đúng theo quy định, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Theo đồng chí Lê Văn Diện, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Bộ CHQS tỉnh luôn xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm. Ngay từ đầu năm Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Hội đồng NVQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát nắm chắc tình hình nguồn thanh niên nhập ngũ trên địa bàn để thực hiện tốt quy trình các bước trong tuyển quân đảm bảo công bằng, công khai, đúng luật. Đến thời điểm này tất cả các thanh niên được khám tuyển đủ điều kiện đã nhận được lệnh nhập ngũ, trong những ngày này, cấp ủy, chính quyền các địa phương và đoàn thể các cấp đã tổ chức thăm hỏi động viên để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Theo Hội đồng NVQS tỉnh, chất lượng tân binh năm nay tương đối tốt. Hầu hết thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2. Số lượng thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ cao hơn các năm trước. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều thể hiện quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nỗ lực thi đua rèn đức, luyện tài, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Minh Hiếu, Quốc Tùng (Bộ CHQS tỉnh)


Minh Hiếu, Quốc Tùng (Bộ CHQS Tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]