(Baothanhhoa.vn) - Đúng 7h30 ngày mai (6/2), tỉnh Thanh Hóa sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.

Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Đúng 7h30 ngày mai (6/2), tỉnh Thanh Hóa sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.

Thanh Hóa sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa được Chính phủ giao tuyển chọn và gọi 3.505 thanh niên (trong đó có 5 nữ) nhập ngũ và được biên chế về 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng. Điều đáng ghi nhận, trong số các công dân nhập ngũ đợt này, có rất nhiều công dân đã viết đơn đăng ký tình nguyện vào quân ngũ với mong muốn được làm người lính Cụ Hồ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo Hội đồng NVQS tỉnh, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2023 đạt khá cao, trong số các công dân nhập ngũ có 200 công dân là đảng viên; gần 1.000 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; hơn 180 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; thanh niên là dân tộc ít người có 1.015 người; 133 thanh niên có đạo.

Đến thời điểm này, mọi khâu trong công tác tuyển quân đã cơ bản hoàn tất. Ban CHQS các địa phương cũng phân công cán bộ phụ trách địa bàn, thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Cùng với đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt, tặng quà, tổ chức giao lưu, tiếp lửa truyền thống động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Để bảo đảm cho lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, ý nghĩa; đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân; họp Hội đồng NVQS huyện, xã triển khai kế hoạch. Đồng thời, ban chỉ huy quân sự các huyện đã xác định địa điểm tổ chức Lễ giao, nhận quân; phân công cán bộ chuyên môn phối hợp với các ban, ngành liên quan chuẩn bị hệ thống biển, bảng, băng cờ, khẩu hiệu, loa đài bố trí theo đúng quy định triển khai đầy đủ phương án đảm bảo công tác an ninh, phòng chống dịch bệnh; hoàn thành hồ sơ, danh sách công dân nhập ngũ… theo đúng hướng dẫn quy định của trên.

Đại tá Vũ Văn Tùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Năm 2023, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Hội đồng NVQS tỉnh tiến hành tổ chức hiệp đồng công tác giao nhận quân giữa các đơn vị nhận quân đảm bảo tốt quân số, chỉ tiêu năm nay. Cho đến thời điểm này, Hội đồng NVQS tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các huyện, thị xã, thành phố làm tốt mọi công tác chuẩn bị, bàn giao về hồ sơ, lý lịch thanh niên lên đường nhập ngũ và chốt quân số với các địa phương và đơn vị nhận quân. Tiến hành xây dựng kế hoạch lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo theo đúng kế hoạch, thời gian theo quy định.

Hiện nay, qua kiểm tra cho thấy các địa phương đang tiến hành chuẩn bị tốt các khu vực tổ chức lễ giao nhận quân. Đồng thời kiểm tra thanh niên chấp hành đúng mọi quy định để đảm bảo khi giao nhận quân đủ 100% quân số.

Theo kế hoạch, đúng 7h30 ngày 6/2/2023, 27 huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành lễ giao quân cho các đơn vị trong toàn quân đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm theo đúng quy định của trên, đảm bảo đưa quân về các đơn vị theo đúng kế hoạch”.

Ngọc Lê

(Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa)


Ngọc Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]