(Baothanhhoa.vn) - Chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

Sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

Các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc thi công tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn (Khu Kinh tế Nghi Sơn) - công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Ảnh: Lê Hợi

Chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Những ngày này không khí tại bản Giàng, xã Yên Khương (Lang Chánh) thật náo nức. Đâu đâu bà con cũng sôi nổi bàn chuyện làm con đường giao thông nội bản. Con đường đang đi vốn là đường đất, ngày nắng còn đỡ chứ ngày mưa xuống bùn đất nhão nhoẹt rất khó khăn cho việc đi lại của bà con. Sau khi cấp ủy có chủ trương, triển khai họp tới các hộ dân, bà con đều thống nhất cao góp công góp sức để nâng cấp, đổ bê tông con đường dài 1,2 km, rộng 1m, kinh phí chủ yếu do bà con đóng góp, xã hỗ trợ một phần xi măng, huyện hỗ trợ một phần kinh phí, với tổng trị giá từ 450 - 500 triệu đồng. Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng thành công đại hội chi bộ bản Giàng, đại hội đảng bộ xã và đại hội đảng các cấp.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lao động, sản xuất chào mừng đại hội đảng các cấp, Hội LHPN huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức phát động trong hội viên phụ nữ trên địa bàn nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa. Từng cấp hội đều chọn ít nhất một công trình thiết thực riêng cho đơn vị mình, như: Xây nhà mái ấm tình thương, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, trao con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo... Riêng Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tiến hành khảo sát các hộ hội viên phụ nữ khó khăn ở các xã Tân Phúc và Đồng Lương để hỗ trợ các hội viên nghèo xi măng láng nền làm chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm, với mức hỗ trợ dự kiến là 500.000 đồng/hộ. Những công trình, phần việc của phụ nữ dù lớn hay nhỏ đều góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi hướng về đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời giúp thêm nhiều chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa ý thức trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng của người dân, gắn kết thêm tình cảm trong hội viên phụ nữ.

Bằng tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Thọ Xuân đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Chị Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Thọ Xuân cho biết: Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai đến tất cả các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện, đăng ký, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tính từ tháng 3-2020 đến nay, toàn huyện đã đăng ký và triển khai thực hiện 17 công trình, 70 phần việc thanh niên, ước tổng giá trị gần 500 triệu đồng, thu hút hơn 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Bình quân mỗi cơ sở đoàn có từ 2-3 phần việc, công trình thanh niên. Trong đó tiêu biểu là: Công trình đường tranh bích họa, vườn hoa thanh niên, đường cờ thanh niên, đường cây thanh niên, khu vui chơi cho trẻ em, xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ. Các hoạt động này có ý nghĩa hết sức thiết thực, đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong toàn đoàn và lan tỏa trong xã hội. Hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lựa chọn, phát động trong toàn đoàn thực hiện 3 công trình chào mừng đại hội đó là: Xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại xã Xuân Sinh, khởi công xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ tại xã Xuân Tín, xây dựng công trình đường cây thanh niên dự kiến trên trục đường từ thị trấn huyện đi xã Xuân Hồng.

Bên cạnh các hoạt động thi đua sôi nổi của lực lượng đoàn viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân cũng tích cực thực hiện những phong trào thi đua, công trình, phần việc để hướng tới chào mừng đại hội đảng các cấp như: Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, vườn mẫu, xây dựng đường hoa, cảnh quan môi trường thôn, khu phố, trường học, trạm y tế, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện xanh - sạch - đẹp, đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: Căn cứ vào các công trình, phần việc đã đăng ký thi đua từ đầu năm, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, cơ quan, trường học, xã, thị trấn đã phát động rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm tiến độ thực hiện, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn 2 công trình khởi công xây dựng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII là tuyến đường từ thị trấn huyện đi Cảng Hàng không Thọ Xuân và tu bổ đền thờ quốc mẫu Phạm Thị Ngọc Trần; với tổng giá trị xây dựng hơn 315 tỷ đồng. Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã có văn bản chỉ đạo, đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhất là tuyên truyền cổ động trực quan về đại hội đảng bộ các cấp, để thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, UBND tỉnh đã đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét 9 dự án, trong đó 4 dự án sử dụng vốn đầu tư công, 4 dự án đầu tư trực tiếp trong nước và 1 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài để dự kiến khánh thành chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đối với danh mục dự kiến khởi công mới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 có 14 dự án, trong đó 4 dự án vốn đầu tư công, 1 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, 6 dự án đầu tư trực tiếp trong nước, 1 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện nay, các nhà thầu, các cơ quan chức năng đang tập trung cao hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật để có thể khánh thành và khởi công các công trình đã được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đề xuất nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Các phong trào thi đua trong các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân đã tạo nên khí thế sôi nổi, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó. Qua đó, góp phần tuyên truyền những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của các địa phương, của tỉnh đến các tầng lớp Nhân dân, nhân lên sức mạnh đoàn kết, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Việt Linh


Việt Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]