Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa sạch tay, ăn chín uống sôi và khai báo y tế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Khẩu trang và nước rửa tay là bất ly thân”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa sạch tay, ăn chín uống sôi và khai báo y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Khẩu trang và nước rửa tay là bất ly thân”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 25/3.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo đã gửi thông điệp kêu gọi nhân dân đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch.

Theo Phó Thủ tướng, mọi nỗ lực chống dịch Covid-19 cần phải tăng cường từ các cơ quan Trung ương đến địa phương và sự tham gia chủ động, tích cực của người dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần kỷ cương, trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân để thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, với người dân phải có trách nhiệm với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bản thân mình và của những người xung quanh, cũng như với an ninh của đất nước.

“Thủ tướng đã nhắn tin kêu gọi người lớn tuổi ở nhà. Ban chỉ đạo có thông điệp: 1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. 2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. 3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. 4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh. 5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với kịch bản có 10.000 ca mắc bệnh. “Song song với việc bố trí mạng lưới cách ly, cũng lên danh sách một số Bệnh viện điều trị để sẵn sàng tiếp nhận các ca mắc chuyển về từ khu cách ly. Tôi cũng đồng tình, chúng ta phải từng bước thiết lập và tập trung điều trị ở một số Bệnh viện của địa phương. Đây cũng là bước chuẩn bị, tập dượt cần thiết cho trường hợp có nhiều người mắc bệnh và không thể dồn hết về các Bệnh viện ở trung ương. Ngay ở Hà Nội và TP HCM, trong đó TP HCM đã có Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Hà Nội cũng cần có Bệnh viện điều trị”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hiện Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị 141 điểm cách ly tập trung có khả năng tiếp nhận 45.000 người và hiện đang cách ly xấp xỉ 23.000. Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cũng nhấn mạnh các khu cách ly sẽ phải theo điều phối chung của quân đội. Theo đó, lực lượng chức năng cần kỷ luật nghiêm hơn, qua sàng lọc để điều chỉnh, sắp xếp chỗ ở… không để lây nhiễm ở các khu cách ly tập trung.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]