(Baothanhhoa.vn) - Xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Đảng bộ phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dân vận, góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát huy vai trò tổ dân vận tại cơ sở

Xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Đảng bộ phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dân vận, góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Đảng ủy phường đã chỉ đạo các khu phố, thôn xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của tổ dân vận. Các cấp ủy trên cơ sở tập trung phân tích, đánh giá tình hình, thực trạng và những vấn đề thực tế đặt ra tại khu dân cư lựa chọn mô hình “Dân vận khéo” phù hợp. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Vận động và tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh; tích cực thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội;... Phường xây dựng và duy trì hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo”, qua đó góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường. Với sự hoạt động hiệu quả của tổ dân vận các khu phố, trong năm qua phường thực hiện thành công công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án trên địa bàn, như: Dự án Đầu tư xây dựng khu tổ hợp thể thao - vui chơi giải trí công cộng của Tập đoàn FLC; Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC giai đoạn II; Dự án Khu biệt thự cao cấp xã Quảng Cư; Dự án Khu thương mại dịch vụ - du lịch Cường Thịnh; các khu tái định cư trên địa bàn...

Trong thời gian tới, đảng bộ phường tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để xây dựng, triển khai các hoạt động dân vận bảo đảm tính chủ động, phù hợp, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả. Đồng thời, đổi mới hoạt động công tác dân vận, hướng mạnh về địa bàn dân cư, sâu sát nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo; tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngô Hữu Biên

Bí thư Đảng ủy phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]