(Baothanhhoa.vn) - Sáng 25-9, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kì 2019-2024 và giao ban công tác chuẩn bị đại hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kì 2019-2024

Sáng 25-9, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kì 2019-2024 và giao ban công tác chuẩn bị đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, phát biểu tại lễ phát động.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì lễ phát động. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh và lãnh đạo ủy ban MTTQ 27 huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024 là sự kiện chính trị quan trọng của hệ thống chính trị, là ngày hội của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chính vì vậy, với tinh thần “Đoàn kết - đồng thuận - thống nhất hành động”, Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, các tầng lớp nhân cùng thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên nhân dân thi đua lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức, chức sắc các tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, nhân rộng các “Nhân tố điển hình - gương người tốt, việc tốt” trong các các tầng lớp nhân dân. Với nội dung và các chỉ tiêu cụ thể, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố cũng có sự hưởng ứng và thống nhất cao với 4 nội dung do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động; đồng thời cùng phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân địa phương ra sức thi đua, lao động, sản xuất, đặc biệt cùng đẩy mạnh việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Thực hiện Kế hoạch số 240, ngày 18-4-2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về tổ chức Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024, đến ngày 25-9, 24/27 đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản đến MTTQ cấp xã và ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, còn 2 đơn vị (Quan Sơn, Ngọc Lặc) sẽ tổ chức trong tháng 9-2018 (riêng đơn vị TP Thanh Hóa không tập huấn mà chỉ triển khai tại hội nghị giao ban thường xuyên). Toàn tỉnh có 5/42 đơn vị MTTQ cấp xã được lựa chọn tổ chức đại hội điểm sẽ tổ chức trong tháng 10-2018, 30 đơn vị tổ chức trong tháng 11-2018 và 7 đơn vị tổ chức trong tháng 12-2018.

Đợt phát động đợt thi đua đặc biệt được thực hiện từ tháng 9-2018 đến tháng 9-2019. Kết thúc đợt thi đua đặc biệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức tổng kết đánh giá và lựa chọn những công trình, sản phẩm, nhiệm vụ, phần việc cụ thể có ý nghĩa thiết thực về chính trị, kinh tế, xã hội gắn với thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân để biểu dương, khen thưởng vào cuối năm 2019.


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]