(Baothanhhoa.vn) - Chiều 22-4, HĐND huyện Đông Sơn khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 20, tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

Chiều 22-4, HĐND huyện Đông Sơn khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 20, tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

Các đại biểu dự kỳ họp.

Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường và chuyên đề.

Việc tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có sự chuyển biến tích cực, đảm bảo đúng luật, dân chủ, công khai và ngày càng được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Việc chuẩn bị nội dung, chương trình và điều hành kỳ họp được tiến hành chu đáo, luôn có sự cải tiến, khắc phục được hạn chế.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được thực hiện đúng quy định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức được 65 cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện, với hơn 4.800 lượt cử tri tham gia, có hơn 450 lượt ý kiến, kiến nghị.

Công tác giám sát được triển khai có hiệu quả, bảo đảm trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao, tập trung vào những nội dung gây bức xúc trong Nhân dân mà cử tri quan tâm.

Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện đã tổ chức 29 cuộc giám sát chuyên đề ở các phòng, ngành, địa phương đơn vị.

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

Toàn cảnh kỳ họp.

Đặc biệt, nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện đã thông qua một số nghị quyết về kết quả giám sát và nghị quyết về kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND huyện, nâng cao trách nhiệm của UBND huyện, các cơ quan chức năng có liên quan trong việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần tạo lòng tin của cử tri với HĐND và chính quyền địa phương.

Đa số các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của người đại biểu, đồng thời gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, giữ gìn phẩm chất đạo đức, tham dự và chấp hành nội quy của kỳ họp HĐND huyện, tham gia các đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp… Những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện.

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

Các tập thể được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn.

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

Các cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn.

Tại kỳ họp, đã có 11 tập thể, 14 cá nhân được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]