(Baothanhhoa.vn) - Chiều 6-4, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, chủ trì họp giao ban với Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về tình hình dịch và công tác triển khai phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong ngày 6-4.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch COVID-19

Chiều 6-4, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, chủ trì họp giao ban với Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về tình hình dịch và công tác triển khai phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong ngày 6-4.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại buổi giao ban.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành rà soát, cách ly y tế, kiểm soát tốt số lượng lớn bệnh nhân, người đi cùng và chăm sóc bệnh nhân, người thăm bệnh nhân, người sử dụng các dịch vụ của Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, tỷ lệ cách ly đạt 100%, qua lấy mẫu xét nghiệm, chưa phát hiện ca dương tính, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Thanh Hoá đã triển khai nghiêm túc các nội dung cách ly xã hội, người dân tự giác chấp hành các quy định về cách ly; các lực lượng chức năng và chính quyền các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện quy định về cách ly xã hội.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch COVID-19

Trong ngày 6-4, tại Thanh Hoá có 1 trường hợp nghi ngờ được đưa vào điều trị, cách ly theo dõi tại cơ sở y tế; bổ sung thêm 120 người được lấy mẫu sàng lọc, nâng tổng lũy kế số người được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lên 915 người; đã có 470 người kết quả xét nghiệm, 445 người đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-Cov-2.

Tính đến 15h ngày 6-4, toàn tỉnh đã chuẩn bị 63 cơ sở cách ly tập trung bảo đảm yêu cầu với 5.671 giường cách ly, trong đó có 1.069 giường tại khách sạn, 4.602 giường tại cơ quan nhà nước. Có 499 người đang được cách ly tập trung tại tuyến huyện; 158 người đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục An ninh – Quốc phòng, thuộc Trường Đại học Hồng Đức; 22 người được cách ly tập trung tại khu cách ly của Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn. 1.250 người Việt Nam từ vùng dịch về Thanh Hoá đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; 108 người tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi… Hiện mỗi ngày CDC Thanh Hoá có thể chạy và cho kết quả với 150 mẫu xét nghiệm, khó khăn hiện nay là hoá chất phục vụ xét nghiệm thiếu, nhà cung cấp chậm giao hàng đang ảnh hưởng đến tiến độ xét nghiệm.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch COVID-19

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền khẳng định việc trong 2 buổi sáng vừa qua không phát hiện ca nhiễm mới là dấu hiệu tích cực cho thấy Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh rất tối. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là không được phép lơ là chủ quan. Các biện pháp chống dịch vẫn phải tiếp tục được duy trì và tăng cường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu ngành Y tế và các địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát những người trên địa bàn tỉnh có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Đối với những người đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, cần khuyến cáo tiếp tục cách ly tại gia đình thêm tối thiểu 7 ngày để ngăn ngừa bệnh dịch lan ra cộng đồng.

Ngành y tế thực hiện nghiêm các quy định về chuyên môn, nghiệp vụ, căn cứ quy định của Bộ Y tế và rà soát về nguy cơ của từng trường hợp để quyết định có hay không việc lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày.

Trong thời gian các hãng taxi không hoạt động, người dân có nhu cầu đưa người đi cấp cứu thì nên gọi xe cứu thương 115, Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện sẵn sàng đáp ứng yêu cầu xe cứu thương với mức độ cao nhất để phục vụ nhân dân.

Về công tác hậu cần phục vụ công tác cách ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu các ngành, các địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng, chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác chống dịch phải được thực hiện đầy đủ, để đội ngũ này yên tâm tham gia công tác chống dịch.

Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền và giám sát cộng đồng cũng cần được tăng cường nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, qua đó, tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của các cấp, các ngành và toàn xã hội để sớm đẩy lùi dịch COVID - 19.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]