(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc khẩn trương tìm người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Thường Xuân

Khẩn trương tìm người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Thường Xuân

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc khẩn trương tìm người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Thường Xuân

Khẩn trương tìm người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Thường Xuân

Ảnh: Tô Hà

Công văn nêu rõ: Đêm 18 - 6 - 2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, là bệnh nhân nữ, sinh năm 1992.

Ngày 15 - 6 - 2021, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN-1274, ghế số 44D của Hãng hàng không Việt Nam Airlines, cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ 05 phút ngày 15 - 6 - 2021, đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13 giờ 00 phút cùng ngày (trong đó có 179 công dân ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh). Sau đó, bệnh nhân gọi ô tô có địa chỉ cùng thôn đón về nhà, qua trạm Y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Sang ngày 16 - 6, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt; đến tối ngày 17 - 6 bệnh nhân sốt cao, mệt mỏi và được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, tối 18 - 6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của ca bệnh này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết thần tốc, đặc biệt là phát huy hiệu quả hoạt động của tổ giám sát cộng đồng, hệ thống truyền thanh cơ sở, để thông tin kịp thời đến người dân, trong thời gian nhanh nhất yêu cầu 179 công dân đi cùng chuyến bay nêu trên và những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, phải đến ngay các cơ sở y tế để khai báo, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, yêu cầu các công dân nêu trên thực hiện tự cách ly tại nhà, không được tiếp xúc với người khác, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết cho đến khi có thông báo hoặc hướng dẫn mới của các cơ sở y tế; nếu có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm, khám, hướng dẫn y tế. Trường hợp công dân không chấp hành nghiêm việc khai báo, hướng dẫn y tế thì có biện pháp xử lý theo quy định.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]