(Baothanhhoa.vn) - Để góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19, huyện Tĩnh Gia hiện đã bố trí 3 địa điểm cách ly y tế gồm: Trạm y tế Thị trấn Tĩnh Gia, cơ sở 2 (Trạm y tế xã Hải Hòa cũ), Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tĩnh Gia và toàn bộ tầng 7 nhà điều trị bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 140 người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Tĩnh Gia: Bố trí 3 địa điểm cách ly, đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 140 người

Để góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19, huyện Tĩnh Gia hiện đã bố trí 3 địa điểm cách ly y tế gồm: Trạm y tế Thị trấn Tĩnh Gia, cơ sở 2 (Trạm y tế xã Hải Hòa cũ), Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tĩnh Gia và toàn bộ tầng 7 nhà điều trị bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 140 người.

Huyện Tĩnh Gia: Bố trí 3 địa điểm cách ly, đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 140 người

Khu vực cách ly, khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tĩnh Gia.

Trong đó, khu cách ly tập trung của huyện được đặt tại Trạm y tế Thị trấn Tĩnh Gia (cơ sở 2, trạm y tế xã Hải Hòa cũ) gồm 15 phòng, với sức chứa 60 người, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, vật dụng sinh hoạt và sử dụng toàn bộ các khối nhà của trạm y tế hiện có. Khu cách ly nằm cách xa khu dân cư, có đường giao thông thuận lợi, UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên và đầu tư trang thiết bị thiết yếu phục vụ cách ly với tổng kinh phí ban đầu là gần 100 triệu đồng và đã thực hiện cách ly 1 trường hợp là công dân người Venezuela đang công tác tại Khu kinh tế Nghi Sơn, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời sẵn sàng thực hiện việc cách ly theo quy định. Ngoài ra, huyện cũng đã bố trí 4 phòng với 11 giường bệnh của Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia và toàn bộ tầng 7 nhà điều trị bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực để cách ly, điều trị và thu dung khi có bệnh nhân mắc bệnh.

Huyện Tĩnh Gia cũng đã đề xuất phương án quá tải với UBND tỉnh được phối hợp với Trung đoàn 266 và 270, thuộc Sư đoàn 341 (đóng quân tại xã Nguyên Bình) để thành lập khu cách ly tập trung cấp huyện.

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Tĩnh Gia đã làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát, theo dõi, cách ly công dân có yếu tố dịch tễ theo quy định. Ngoài ra, huyện cũng đã có phương án về hậu cần, đảm bảo kịp thời đầy đủ cho công tác phòng chống dịch.

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]