(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, đội ngũ làm công tác tuyên giáo cấp cơ sở trên địa bàn huyện Thọ Xuân luôn thực hiện tốt vai trò định hướng tư tưởng chính trị, tạo sự thống nhất cao trong đảng bộ và nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thọ Xuân nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống tuyên giáo cơ sở

Thời gian qua, đội ngũ làm công tác tuyên giáo cấp cơ sở trên địa bàn huyện Thọ Xuân luôn thực hiện tốt vai trò định hướng tư tưởng chính trị, tạo sự thống nhất cao trong đảng bộ và nhân dân.

Mô hình trồng cây bưởi Diễn ở xã Bắc Lương hàng năm cho thu nhập cao.

Tìm hiểu tại xã Xuân Lai, chúng tôi được đồng chí Hồ Chí Thủy, Bí thư Đảng ủy xã, cho biết: Xã luôn xác định công tác tư tưởng là nhiệm vụ của tất cả đảng viên, trước hết là các cấp ủy đảng và bí thư cấp ủy. Đặc biệt là chú trọng việc kiện toàn, đảm bảo đội ngũ cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Từ cơ sở đó thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức tổ chức thực hiện công tác tư tưởng phù hợp với những thay đổi của tình hình địa phương; tránh rập khuôn, hình thức để kịp thời nắm bắt, định hướng dư luận xã hội và xử lý những bức xúc của nhân dân trong tình hình mới. Qua đó, góp phần duy trì ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Bốn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thọ Xuân, cho biết: Để công tác tuyên giáo ở cơ sở hoạt động có hiệu quả, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ tuyên giáo cơ sở bảo đảm đủ về số lượng tiêu chuẩn, cơ cấu thành phần. Đến nay, 100% tổ chức cơ sở đảng của huyện đều có báo cáo viên, trong đó mỗi cơ sở có từ 5 đến 7 người là các bí thư đảng ủy, phó bí thư trực đảng, cấp ủy, trưởng các ngành và bí thư chi bộ hoặc phó bí thư chi bộ. Ban làm tốt công tác phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ làm tuyên giáo cơ sở; thường xuyên tổ chức kiểm tra, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc... Chính vì vậy, công tác tuyên giáo ở cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai kịp thời, đúng theo sự chỉ đạo của cấp trên. Nội dung tuyên truyền thông tin thời sự có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm kịp thời, đúng quy chế của cấp trên, tăng cường tổ chức thảo luận, chất vấn và gắn với tình hình địa phương để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu sâu sắc và vận dụng hiệu quả vào thực tế. Ngoài ra, đội ngũ tuyên giáo cơ sở còn nắm bắt kịp thời, toàn diện tình hình, đặc biệt là tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân; phân tích tổng hợp và báo cáo cấp trên để có định hướng chỉ đạo. Tham mưu cho cấp ủy địa phương trong việc quy hoạch, lựa chọn cán bộ gửi đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ theo chương trình, kế hoạch của huyện đề ra. Chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ của địa phương; triển khai tốt việc tuyên truyền dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên đông đảo người dân đã tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, duy trì, nhân cấy ngành nghề mới, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện còn gặp một số khó khăn, như: Đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo ở cơ sở là kiêm nhiệm, chưa được đào tạo cơ bản nên trình độ chuyên môn, nghiệp vụ còn hạn chế; năng lực tham mưu, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ tuyên giáo chưa cao; nhận thức của một số ít cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở về công tác tuyên giáo chưa đầy đủ, thiếu sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động công tác tuyên giáo... Khắc phục những khó khăn trên, ban tuyên giáo huyện ủy cũng như tuyên giáo cơ sở tăng cường bám cơ sở, thực hiện tốt công tác tham mưu cho thường trực, thường vụ đảng ủy các cấp về công tác tư tưởng; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên giáo ở cơ sở và tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc nắm bắt, định hướng dư luận xã hội...


Bài và ảnh: Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]