(Baothanhhoa.vn) - Điều động, luân chuyển là một trong những nội dung quan trọng trong công tác cán bộ, nhằm từng bước thay đổi nhận thức và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra. Xác định rõ điều đó, thời gian qua Huyện ủy Như Thanh đặc biệt chú trọng đến công tác này và đạt được những kết quả bước đầu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Như Thanh làm tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ

Điều động, luân chuyển là một trong những nội dung quan trọng trong công tác cán bộ, nhằm từng bước thay đổi nhận thức và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra. Xác định rõ điều đó, thời gian qua Huyện ủy Như Thanh đặc biệt chú trọng đến công tác này và đạt được những kết quả bước đầu.

Huyện Như Thanh làm tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ

Từ khi được điều động về làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Thái đồng chí Lê Kim Do (người bên phải) thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân.

Tháng 7-2020, đồng chí Lê Kim Do, là Chủ tịch UBND xã Xuân Khang, được điều động về làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Thái. Khi nhận nhiệm vụ mới, điều mà đồng chí trăn trở là làm sao đưa địa phương ngày càng phát triển, nâng cao thu nhập và đời sống Nhân dân. Bằng trách nhiệm và khả năng của mình, đồng chí đã cùng ban chấp hành đảng bộ xã ban hành nhiều nghị quyết để lãnh đạo toàn diện các mặt về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng nông thôn mới (NTM); đồng thời “xốc” lại tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức xã; phân công, gắn trách nhiệm cho từng đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng ủy bám cơ sở; tổ chức tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong thực hiện chương trình NTM; chỉ đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Toàn xã đã chuyển đổi được hơn 10 ha đất kém hiệu quả sang trồng ngô, cây ăn quả, rau màu; duy trì trên 40 ha diện tích đất trồng keo... Trong xây dựng NTM, cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các tiêu chí; đồng thời vận động gia đình, người thân và Nhân dân cùng tham gia. Toàn xã đã làm được 15km đường giao thông nông thôn; xây mới 7 nhà văn hóa... Hiện nay thu nhập bình quân của toàn xã đạt 38 triệu đồng/người/năm; xã hiện đạt 13/19 tiêu chí NTM.

Để công tác điều động, luân chuyển cán bộ trên địa bàn thực sự có hiệu quả, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Thanh đã tiến hành từng bước, thận trọng, không làm tràn lan, chạy theo số lượng. Các đợt điều động, luân chuyển cán bộ đều được thực hiện theo phương án cụ thể, đảm bảo yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Đặc biệt, huyện luôn nêu cao nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai công tác cán bộ; định kỳ rà soát, bổ sung quy hoạch, thông báo kết quả nhận xét, đánh giá quy hoạch cán bộ cho các đơn vị để có hướng đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện công tác điều động, luân chuyển. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên theo dõi chỉ đạo, kịp thời điều chỉnh những hạn chế, khuyết điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ điều động, luân chuyển hoàn thành nhiệm vụ. Bản thân cán bộ điều động, luân chuyển cũng luôn nỗ lực, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường thực tiễn để tham gia vào quá trình lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, làm hạt nhân xây dựng khối đại đoàn kết, cải cách hành chính, lề lối làm việc... Sau khi về cơ sở, cán bộ điều động, luân chuyển trưởng thành hơn. Từ đó, nâng cao kinh nghiệm thực tiễn, năng lực quản lý, phát huy vai trò, trách nhiệm khi đảm nhiệm cương vị mới cao hơn. Từ năm 2019 đến cuối tháng 7-2021, huyện Như Thanh đã điều động, luân chuyển được gần 50 lượt cán bộ ở cấp huyện và cấp xã. Theo đánh giá chung từ Ban Tổ chức Huyện ủy Như Thanh, cán bộ điều động, luân chuyển đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực công tác, tiếp cận nhanh với công việc, tạo được uy tín và quan hệ tốt trong nội bộ đơn vị, địa phương và Nhân dân nơi chuyển đến; đã rèn luyện bản lĩnh chính trị, kỹ năng công tác cho cán bộ trong nguồn quy hoạch. Nhiều đồng chí không ngại khó khăn, có mặt trong tất cả các lĩnh vực nhạy cảm như: vận động Nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng nhà văn hóa, giải quyết tranh chấp, khiếu kiện, đến chăm lo việc làm, đời sống cho các đối tượng xã hội, người nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thu hút đầu tư...

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Như Thanh tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức về công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước cho số cán bộ được điều động, luân chuyển cán bộ trẻ được quy hoạch vào các chức danh chủ chốt. Đồng thời, quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ, giúp cán bộ an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục đề nghị cấp trên có chính sách phù hợp hơn đối với cán bộ lãnh đạo quản lý được điều động, luân chuyển về cơ sở; thường xuyên đánh giá rút kinh nghiệm, đề ra nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn công tác điều động, luân chuyển cán bộ, góp phần chuẩn bị nguồn cán bộ cho huyện trước mắt và lâu dài.

Bài và ảnh: Quốc Hương


Bài và ảnh: Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]