(Baothanhhoa.vn) - Những ngày này, cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện và thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử, huyện Hậu Lộc đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, qua đó góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Hậu Lộc đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Những ngày này, cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện và thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử, huyện Hậu Lộc đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, qua đó góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật...

Huyện Hậu Lộc đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

Pa nô, áp phích treo dọc các tuyến phố trung tâm thị trấn Hậu Lộc tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/BTGTU, ngày 3-2-2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phạm Thị Hường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hậu Lộc, cho biết: “Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng, Ủy ban Bầu cử huyện đã tập trung thực hiện công tác này theo đúng các yêu cầu và kế hoạch đề ra. Ngay từ khi triển khai công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền đã được huyện Hậu Lộc thực hiện nghiêm túc, đa dạng bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, treo pano, áp phích, băng rôn. Tập trung tuyên truyền về nội dung văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử, các quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, quyền bầu cử của công dân, tiêu chuẩn ĐBQH và đại biểu HĐND, các quy định về trình tự, thể thức bầu cử để mọi người dân biết và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của công dân”.

Để công tác tuyên truyền tạo sức lan tỏa sâu rộng, Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện đã chỉ đạo tiểu ban tuyên truyền, các phòng, ban, các xã, thị trấn được giao nhiệm vụ tham mưu và tuyên truyền công tác bầu cử phải thực hiện tốt các nhiệm vụ, cụ thể: Phòng Văn hóa và Thông tin quản lý chặt chẽ các hoạt động thông tin, truyền thông; chỉ đạo hệ thống truyền thanh cơ sở phát thanh các bản tin tuyên truyền, giới thiệu cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo tổ chức các hoạt động thông tin cổ động trực quan, nhất là trên pa nô, áp phích, tranh cổ động, bảng điện tử và hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng. Ủy ban MTTQ huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp trong việc thông tin, tuyên truyền các hội nghị hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp bảo đảm dân chủ, đúng quy định pháp luật. Ban tuyên giáo các xã, thị trấn chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tuyên truyền đúng định hướng; vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đăng tải thông tin, tuyên truyền tích cực trên các trang mạng xã hội. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; từ đó đề xuất kịp thời với cấp ủy, chính quyền các hoạt động tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội.

Cùng với các xã, thị trấn, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện cũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền các văn bản, hướng dẫn về Luật Bầu cử. Tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, tuyên truyền về Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử ĐBQH và HĐND; đồng thời xây dựng chuyên đề, chuyên mục, tăng thời lượng phát sóng về công tác bầu cử nhằm giúp cho Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu biết Luật Bầu cử cũng như quyền lợi cử tri.

Đồng chí Cao Công Thức, Bí thư Đảng ủy thị trấn Hậu Lộc, cho biết: “Xác định công tác tuyên truyền phải đi trước một bước, do đó, ủy ban bầu cử của xã cũng đã thành lập các tổ tuyên truyền, xuống tận các khu dân cư phổ biến những nội dung cơ bản trong Luật Bầu cử, tiến độ thực hiện việc chuẩn bị bầu cử tại địa phương tới mọi người dân, qua đó giúp Nhân dân hiểu được nghĩa vụ, quyền và trách nhiệm của mình trong tham gia bầu cử”.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng về bầu cử đã góp phần giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sắp tới. Đồng thời, động viên các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử.

Bài và ảnh: Lưu Kiệt


Bài và ảnh: Lưu Kiệt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]