(Baothanhhoa.vn) - Chiều 14-9, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh hội có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên bằng hình thức trực tuyến

Chiều 14-9, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh hội có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên bằng hình thức trực tuyến

Đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh, kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, HND tỉnh đã triển khai các nội dung về: Đề cương tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV; một số điểm lưu ý khi triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27-3-2020; Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 3-3-2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là các Chỉ thị quan trọng trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Việc triển khai các nghị quyết để cán bộ, hội viên, nông dân nắm bắt chính xác, cụ thể hơn những quy định trong các Chỉ thị và thực hiện một cách nghiêm túc.

Thông qua Hội nghị, HND các đơn vị báo cáo trực tiếp tình hình tại địa phương và đưa ra những ý kiến tham luận đóng góp cho các hoạt động trong thời gian tiếp theo của Tỉnh hội.

Đại biểu tại các điểm cầu cũng nên lên những khó khăn trong việc tiêu thụ hàng hóa, nông sản mà nông dân đang gặp phải do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Những sáng kiến trong việc kết nối, tiêu thụ và hỗ trợ Nhân dân trong các khu vực đang thực hiện cách ly, phong tỏa, giãn cánh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên bằng hình thức trực tuyến

Các đại biểu tham dư hội nghị tại điểm cầu HND tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh đã giải đáp các vấn đề mà HND các đơn vị nêu ra, bên cạnh đó cũng quyết liệt chỉ đạo các cấp hội trong toàn tỉnh cần nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước hết, người đứng đầu các cấp hội phải nêu cao tinh thần tích cực, tự giác, chủ động, gương mẫu “chống dịch như chống giặc”. Thường xuyên, liên tục theo dõi, cập nhật tin tức, tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 tại địa phương mình báo cáo về Tỉnh hội trước 9 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa và triển khai sản xuất vụ đông, đảm bảo vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển sản xuất.

Để thực hiện việc kết nối, ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như hoạt động công tác hội và phong trào nông dân, HND tỉnh đã hỗ trợ cấp phát thiết bị và hướng dẫn cho 27 đơn vị HND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phòng họp trực tuyến. Qua đây, giúp các cấp Hội thuận tiện hơn trong việc chỉ đạo, điều hành và nắm bắt thông tin; tiết kiệm thời gian di chuyển, kinh phí đi lại, lưu trú, hạn chế việc tụ tập đông người; góp phần cụ thể hóa Đề án Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Hoài Linh


Hoài Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]