(Baothanhhoa.vn) - Quan tâm trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm là nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được HÐND TP Sầm Sơn thực hiện. Nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời, làm rõ, tạo niềm tin của cử tri đối với đại biểu HĐND các cấp và chính quyền địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Quang cảnh Kỳ họp thứ 19, HĐND TP Sầm Sơn khóa IX.

Quan tâm trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm là nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được HÐND TP Sầm Sơn thực hiện. Nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời, làm rõ, tạo niềm tin của cử tri đối với đại biểu HĐND các cấp và chính quyền địa phương.

Theo đánh giá của Thường trực HĐND TP Sầm Sơn, hàng năm, trên cơ sở nghị quyết của HĐND thành phố, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, Thường trực HĐND, các ban, tổ đại biểu HĐND thành phố đã phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của thành phố. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp. Tại các kỳ họp, HĐND thành phố đã thực hiện nghiêm túc việc chất vấn và tái chất vấn đối với UBND thành phố một số nhóm vấn đề như: phát triển du lịch; đầu tư xây dựng; tài nguyên và môi trường; giao thông; an ninh, trật tự và các cơ chế, chính sách hỗ trợ của HĐND thành phố... Trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng phát huy trí tuệ của đại biểu, đề cao tính xây dựng, tính dân chủ, công khai tranh luận, đối thoại và ý thức trách nhiệm, tự phê bình của người được chất vấn. Cùng với đó, tại các buổi tiếp xúc với cử tri và công dân, Thường trực HĐND thành phố đã tuyên truyền, hướng dẫn luật, các quy định của Nhà nước, của tỉnh và thành phố đến công dân; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của công dân, hướng dẫn công dân thực hiện đúng quy định của pháp luật; xử lý, phân loại đơn gửi tới các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, trả lời công dân. Trong năm 2019, tại 26 cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu trên 220 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiếp 15 lượt công dân, tiếp nhận 21 đơn, thư khiếu nại, trong đó nội dung tập trung vào lĩnh vực giải quyết đất đai. Năm 2020, tiếp thu 89 ý kiến, kiến nghị của cử tri... Đặc biệt, thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND thành phố và những vấn đề mà cử tri quan tâm tại Kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố khóa IX, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, các cấp có liên quan tập trung giải quyết, làm rõ như: Đẩy nhanh tiến độ các dự án về du lịch, tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn, các dự án tái định cư...; không để tình trạng xả rác thải, nước thải làm ảnh hưởng đến môi trường; có biện pháp cải tạo, sửa chữa, xây mới hệ thống thoát nước, tránh tình trạng ngập lụt làm ô nhiễm môi trường; hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư; có phương án triển khai xây dựng tuyến đường trục liên xã nối Quảng Minh với phường Quảng Vinh; đầu tư cải tạo, nâng cấp kênh mương tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp; quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học, trạm y tế, bệnh viện đa khoa... Nhìn chung, các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND và cử tri đã được UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời, làm rõ, đáp ứng nguyện vọng của đại biểu HĐND thành phố và cử tri.

Theo ông Lưu Hùng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP Sầm Sơn, để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thành phố, nhất là yêu cầu UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND và cử tri, những năm qua, HĐND thành phố đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng trong việc tổ chức các kỳ họp HĐND, kịp thời ban hành các nghị quyết về các nội dung thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của thành phố. Các chương trình giám sát, khảo sát dần đi vào chiều sâu, đề cập đến nhiều nội dung lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và những vấn đề bức xúc của cử tri. Đặc biệt, công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân có nhiều chuyển biến, qua đó đã giải quyết, trả lời kịp thời các vấn đề cử tri quan tâm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp theo quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Lê Duy


Lê Duy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]