(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20-6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2019. Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các tổ chức đoàn thể.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Dự kiến hỗ trợ gần 111 tỷ đồng cho cán bộ, công chức dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Ngày 20-6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2019. Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các tổ chức đoàn thể.

Dự kiến hỗ trợ gần 111 tỷ đồng cho cán bộ, công chức dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại phiên họp, ngoài việc thông qua tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, UBND tỉnh sẽ nghe, cho ý kiến vào Tờ trình về việc ban hành chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, viên chức đơn vị sự nghiệp công lập dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, hiện tại Thanh Hóa có 2.842 cán bộ, công chức, 2.137 người hoạt động không chuyên trách của 143 đơn vị hành chính cấp xã thuộc phạm vi sắp xếp. Sau khi sắp xếp thành 67 đơn vị, được bố trí tối đa 1.534 cán bộ, công chức, 938 người hoạt động không chuyên trách nên sẽ có 1.308 cán bộ công chức cấp xã và 1.199 người hoạt động không chuyên trách dôi dư.

Qua tổng hợp phương án bố trí đối với số cán bộ, công chức cấp xã dôi dư, có 332 người thuộc diện nghỉ hưu theo quy định và 264 người có nguyện vọng tinh giản trong giai đoạn 2020-2025. Còn 1.199 người hoạt động không chuyên dôi dư thôi việc, dự kiến kinh phí thực hiện hỗ trợ gần 111 tỷ đồng.

Báo Thanh Hóa sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung quan trọng tại phiên họp.

Khánh Phương


Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]