(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-7, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình cơ sở vật chất tại khu cách ly ở Trường Dân tộc nội trú tỉnh; kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại công ty TNHH Giầy Sun Jade, ở Khu công nghiệp Lễ Môn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Ngày 18-7, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình cơ sở vật chất tại khu cách ly ở Trường Dân tộc nội trú tỉnh; kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại công ty TNHH Giầy Sun Jade, ở Khu công nghiệp Lễ Môn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tại khu cách ly ở Trường Dân tộc nội trú tỉnh.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo TP Thanh Hóa, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh và một số sở, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Đến kiểm tra khu cách ly ở Trường Dân tộc nội trú tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã trực tiếp kiểm tra về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo sinh hoạt cho người dân khi thực hiện cách ly theo quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa và các cơ quan chức năng trong thời gian ngắn đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thiện các điều kiện để Khung cách ly tại Trường Dân tộc nội trú tỉnh được vận hành và đi vào hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Phát biểu chỉ đạo với khung cách ly Trường Dân tộc nội trú tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Đợt dịch COVID -19 lần thứ tư đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt ở các tỉnh phía Nam. Hiện nay, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai đã phải thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, các tỉnh ngoài việc phòng, chống dịch COVID 19 cho chính mình phải cùng chung tay góp sức với cả nước sẽ triển khai đón đồng bào đang ở trong TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về quê hương. Để đón các công dân từ vùng dịch trở về địa phương, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID -19, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các khu cách ly của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón các công dân về cách ly tập trung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ trong lúc này, chúng ta phải xác định, đây là tình cảm, đây là trách nhiệm, đây là bổn phận, đạo lý để đón những người con của quê hương Thanh Hóa đang ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về và bảo đảm cách ly tuyệt đối an toàn cho những người cách ly và người dân trong tỉnh, giữ được sự bình yên của Thanh Hóa thực hiện thành công “mục tiêu kép”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng các đồng chí được giao nhiệm vụ tại khu cách ly vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo TP Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với Trường Dân tộc nội trú tỉnh rà soát lại các nội dung, công việc để xây dựng khu cách ly có đủ khả năng tiếp nhận 160 người và khi cần thiết có thể tiếp nhận 200 người.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng khẩu trang cho khu cách ly Trường Dân tộc nội trú tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID -19.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại công ty TNHH Giầy Sun Jade, ở Khu công nghiệp Lễ Môn, sau khi nghe lãnh đạo công ty báo cáo về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19, phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Đến nay, có thể khẳng định tỉnh Thanh Hóa nói chung, TP Thanh Hóa và các Khu Công nghiệp nói riêng đang phòng chống và kiểm soát tốt dịch bệnh COVID -19. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả bước đầu, không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Vì dịch bệnh COVID -19 có thể xâm nhập bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, bất cứ vào ai. Đặc biệt trong thời gian tới theo tiên lượng dịch COVID -19 có nhiều diễn biến phức tạp hơn, vì vậy để thực hiện thành công “mục tiêu kép”, tỉnh Thanh Hóa đang tập trung chỉ đạo bằng nhiều biện pháp quyết liệt để dịch COVID-19 không lây nhiễm trong cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường, không làm đứt gãy sản xuất, nhất là những doanh nghiệp có sản xuất lớn trong các khu công nghiệp có đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh.

Để bảo đảm an toàn sản xuất và phát triển cho công ty và các nhà máy của tập đoàn đang hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo công ty và tập đoàn phải nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ các quy định của Trung ương, của tỉnh, của TP Thanh Hóa về công tác phòng, chống COVID-19. Chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch cao hơn một cấp, trong hoạt động sản xuất cần phải tính toán đến chi phí cho công tác phòng chống dịch, triển khai công tác xét nghiệm, tầm soát cho công nhân, người lao động, chuẩn bị tốt trang thiết bị phòng chống và sớm hoàn thiện khu nhà ở cho công nhân để đưa vào sử dụng. Tăng cường việc quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp vận tải đến nhập và tiêu thụ hàng hóa. Chuẩn bị sẵn sàng phương án để công nhân ăn, ở và sản xuất tại chỗ trong nhà máy khi có những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh cần làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình, nhất là phát huy tốt vai trò của tổ an toàn COVID trong các nhà máy. TP Thanh Hóa cần phải triển khai một cách đồng bộ các biện pháp để tăng cường kiểm soát đối với nhưng nơi tập trung nhiều công nhân, đồng thời tuyên truyền cho công nhân nêu cao ý thức trong phòng chống dịch COVID-19 tại địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, cần phải xử lý nghiêm đối với những người không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng công ty TNHH Giầy Sun Jade 50 nghìn chiếc khẩu trang để đảm bảo phòng, chống dịch COVD-19.

Minh Hiếu


Minh Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]