(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Quy định số 11 của Bộ chính trị và Quy chế số 2916 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 20-5, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ hằng tháng, để lắng nghe và giải quyết những vấn đề mà người dân quan tâm

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến tiếp công dân và đối thoại với người dân

Thực hiện Quy định số 11 của Bộ chính trị và Quy chế số 2916 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 20-5, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ hằng tháng, để lắng nghe và giải quyết những vấn đề mà người dân quan tâm

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến tiếp công dân và đối thoại với người dân

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân và đối thoại với người dân.

Dự buổi tiếp công dân có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Duy Sang, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở ngành cấp tỉnh.

Tại buổi tiếp, các công dân đã phản ánh, kiến nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội như: công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, quản lý an ninh, trật tự xã hội, quản lý đất đai, phòng chống tham nhũng, thực hiện các chế độ, chính sách... Tất cả những vấn đề, vụ việc mà công dân phản ánh đều tồn tại đã lâu, nhiều vụ việc đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhiều lần, nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận cuối cùng.

Trên cơ sở hồ sơ đơn thư và đối thoại trực tiếp với công dân, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của công dân. Đối với những nội dung đã rõ ràng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trả lời trực tiếp với công dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan giải quyết, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đối với những nội dung chưa rõ, chưa đầy đủ căn cứ để kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao trách nhiệm cho các cơ quan có thẩm quyền xác minh, làm rõ để trả lời công dân. Đối với những vụ việc công dân khiếu nại tố cáo đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời theo đúng trình tự, quy định, nếu công dân vẫn chưa thống nhất với kết quả giải quyết, có thể khởi kiện ra tòa theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến tiếp công dân và đối thoại với người dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến nghe phản ánh của người dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh: Những kết quả nổi bật, toàn diện mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong những năm gần đây có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân quan trọng do cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo trong sản xuất và đời sống một cách thấu tình đạt lý, qua đó tháo gỡ được các khó khăn vướng mắc, tạo được sự đồng thuận trong xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội và thu hút đầu tư. Ngày 18-2-2019, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 11 về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, ngày 19-4 -2019 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định 2916 về Quy chế tiếp dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ tiếp dân, đối thoại với công dân định kỳ mỗi tháng 1 ngày, vào ngày 20 hằng tháng. Nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì sẽ điều chỉnh vào ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp vì lý do khách quan không thể thực hiện được việc tiếp dân theo lịch đã thông báo thì có thể lùi lịch tiếp dân sang thời gian khác. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại đột xuất với công dân khi có vụ việc nổi cộm, phức tạp, kéo dài, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau; các vụ việc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và các trường hợp cần thiết khác.

Thông qua việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân giúp lãnh đạo tỉnh được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất, cũng như tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề dư luận và nhân dân quan tâm. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân đóng góp ý kiến, cùng các cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến yêu cầu các ban, ngành, cấp ủy chính quyền các cấp cần tập trung xử lý những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của nhân dân theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, không đùn đẩy, né tránh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị người dân cần thực hiện nghiêm quy chế tiếp dân, đặc biệt là phải thực hiện nghiêm nội quy tại trụ sở tiếp công dân; thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình trong khiếu nại tố cáo; không được lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo để bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức hoặc cá nhân khác, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tỉnh.

Minh Hiếu


Minh Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]