(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22-6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn

Ngày 22-6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn

Các đại biểu và cử tri dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung.

Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tại các buổi tiếp xúc, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Cao Mạnh Linh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 23-5-2022 đến 16-6-2022. Sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp và hoạt động của Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tại kỳ họp, cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn đánh giá cao chất lượng Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và bày tỏ sự tin tưởng, đồng tình với những nội dung, kết quả của kỳ họp.

Cử tri mong muốn các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến tại các kỳ họp, nhất là những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề gây bức xúc trong dự luận xã hội. Đồng thời phát biểu ý kiến, kiến nghị đến các ĐBQH một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn

Cử tri huyện Hà Trung phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm. Các cử tri đề nghị Nhà nước có cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân trong bối cảnh giá vật tư nông nghiệp, phân bón, thức ăn chăn nuôi tăng cao.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn

Cử tri thị xã Bỉm Sơn phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Đề nghị các bộ, ngành liên quan hướng dẫn việc xử lý phần đất ở lâu năm của người dân nằm trong hành lang an toàn giao thông. Bộ giao thông - Vận tải quan tâm đầu tư mở rộng, nâng cấp các tuyến đường kết nối giữa Quốc lộ 1A với đường cao tốc Bắc - Nam; đề nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2013 để giải quyết những vướng mắc, bất cập trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Bỉm Sơn.

Trong quá trình thực hiện Nghị quyết 03 của Chính phủ về phát triển kinh tế trang trại, cử tri đề nghị có hướng dẫn cụ thể về trình tự đầu tư xây dựng các công trình sản xuất trên đất nông nghiệp. Đề nghị Nhà nước quan tâm nâng cấp hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin để thúc đẩy chuyển đổi số ở địa phương; đề nghị xem xét, bố trí lại chức danh trưởng ban bảo vệ dân phố tại các thôn, phố để thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn

Đại biểu Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn những đóng góp, kiến nghị của cử tri.

Sau khi đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, đại biểu Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trân trọng cảm ơn những đóng góp, kiến nghị của cử tri; đồng thời khẳng định Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]