(Baothanhhoa.vn) - Sáng 31-7, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết đại hội giữa nhiệm kỳ 2018- 2023 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, các sở, ngành cấp tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân

Sáng 31-7, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết đại hội giữa nhiệm kỳ 2018- 2023 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, các sở, ngành cấp tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân

Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, việc giao nhiệm vụ hàng năm của các cấp Hội đã bám vào chỉ tiêu, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền các cấp. Có 12/15 chỉ tiêu của đại hội trong nghị quyết đã thực hiện đúng tiến độ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. Công tác tuyên truyền của Hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có sự đổi mới sáng tạo, tuyên truyền bằng trực quan, mô hình, việc làm cụ thể, các nội dung tuyên truyền đã bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, từng thời điểm chính trị và nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các cấp HND đã kịp thời quán triệt, triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết của Hội, của Đảng thành chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả; xây dựng chương trình công tác kịp thời, sát với nhiệm vụ trọng tâm của huyện, của tỉnh, của Trung ương. Các hoạt động phối hợp, hỗ trợ nông dân được đổi mới, đẩy mạnh các hoạt động của các cấp Hội đã hướng về cơ sở, với những nhiệm vụ thiết thực và có bước phát triển; đã đề xuất với cấp ủy, chính quyền, các ngành nhiều việc làm có hiệu quả rõ nét hơn; nhiều dự án, mô hình giảm nghèo, khuyến nông, nông thôn mới đều được sớm giải ngân kịp thời, triển khai đảm bảo tiến độ…

Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội trong tỉnh đã vận động tương trợ giúp nhau về tiền, lương thực, thực phẩm, hàng hóa, cây, con giống trị giá gần 116 tỷ đồng và 137.653 ngày công lao động; trực tiếp hỗ trợ giúp 13.990 lượt hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, giúp đỡ 15.560 hộ thoát nghèo…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp HND trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế.

Đồng chí đề nghị các cấp HND trong tỉnh cần tập trung cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên nông dân thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế; đồng thời làm tốt công tác giám sát trong công tác phòng, chống dịch.

Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục quán triệt, triển khai để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 sớm đi vào cuộc sống.

Tăng cường nắm tình hình và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh từ cơ sở; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ giúp nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Tranh thủ các nguồn lực bằng việc liên kết với các trường nghề, doanh nghiệp để mở các lớp bồi dưỡng, đào tạo nghề để nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế; xây dựng, phát triển và nhân rộng thêm các mô hình kinh tế có hiệu quả. Vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường…

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]