(Baothanhhoa.vn) - Chiều 12-12-2019, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua nghị quyết về việc đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đặt tên 256 đường, phố; 16 công trình công cộng trên địa bàn TP Thanh Hóa

Chiều 12-12-2019, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua nghị quyết về việc đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Đặt tên 256 đường, phố; 16 công trình công cộng trên địa bàn TP Thanh Hóa

Phố Đào Duy Từ, phường Ba Đình, TP Thanh Hoá.

Trước đó, tại kỳ họp, UBND tỉnh đã có tờ trình HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị đặt tên 256 đường, phố; 16 công trình công cộng và đổi tên 1 phố trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Trong 256 đường, phố đề nghị đặt tên, có 247 tên của các danh nhân, các địa danh có trong Ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là ngân hàng tên) và 9 tên địa danh chưa có trong ngân hàng tên.

Theo đó, đặt tên 4 đại lộ (có trong ngân hàng tên của tỉnh), gồm đại lộ Lê Lợi (từ Đại lộ Hùng Vương, ngã tư BigC đến ngã ba Nhồi); đại lộ Nam Sông Mã (từ cầu Hàm Rồng đến địa phận thành phố Sầm Sơn); đại lộ Hùng Vương (từ đường Nguyễn Chí Thanh tại Km 320+254, Quốc lộ 1A, đến đường Quang Trung ,xã Quảng Thịnh, tại Km 330+274, Quốc lộ 1A); đại lộ Nguyễn Hoàng, (từ phía cầu Nguyệt Viên tại Km 324+406, Quốc lộ 1A đến đại lộ Hùng Vương). Đặt tên 79 đường có trong ngân hàng tên của tỉnh. Đặt tên 9 đường (chưa có trong ngân hàng tên của tỉnh). Đặt tên 173 phố (có trong ngân hàng tên của tỉnh). Đặt tên 4 công viên, vườn hoa và 12 cầu (có trong ngân hàng tên). Đổi tên phố Lê Vãn thành phố Phạm Vấn (có trong ngân hàng tên). Đề nghị bổ sung 9 tên địa danh vào ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở cho việc đặt tên đường, phố, bao gồm: 8 tên đường, phố - đặt sai quy định, chưa có trong ngân hàng tên nhưng đã được sử dụng ổn định trên thực tế: Thủ Phác, Đức Hậu, Nhân Phong, Hưng Thuận, Đồng Bái, Duy Tiếu, Văn Thọ và Hưng Xá; 1 tên đường đặt mới: Vạn Lại - Yên Trường.

Việt Linh


Việt Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]