(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, Đảng bộ xã Xuân Phúc (Như Thanh) luôn xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, nhằm bảo đảm sự kế thừa, bổ sung và trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhận thức rõ điều đó, đảng bộ xã đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên và đạt được kết quả thiết thực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ xã Xuân Phúc chú trọng công tác phát triển đảng viên

Những năm qua, Đảng bộ xã Xuân Phúc (Như Thanh) luôn xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, nhằm bảo đảm sự kế thừa, bổ sung và trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhận thức rõ điều đó, đảng bộ xã đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên và đạt được kết quả thiết thực.

Cán bộ chủ chốt xã Xuân Phúc họp bàn triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên.

Đảng bộ xã Xuân Phúc có 171 đảng viên, tham gia sinh hoạt tại 13 chi bộ. Trên thực tế, nhiều năm qua công tác phát triển Đảng ở xã gặp nhiều khó khăn, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nguồn và hạn chế trong tạo nguồn phát triển Đảng. Để làm tốt công tác phát triển đảng viên, đảng bộ xã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho từng chi bộ, trong đó ưu tiên phát triển lực lượng trẻ, nhất là nữ. Theo đó, đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhằm xây dựng đội ngũ đảng viên của các chi bộ phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong toàn đảng bộ. Cùng với đó là tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể nhằm thu hút đông đảo quần chúng tham gia, đặc biệt là các phong trào, như: Phát triển kinh tế hộ gia đình; xây dựng nông thôn mới; xung kích của đoàn thanh niên; thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững của hội phụ nữ, hội nông dân... Ngoài ra, đảng ủy xã cũng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, chi ủy các chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, lập danh sách cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi bộ tổ chức giao nhiệm vụ để thử thách và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ cho các quần chúng ưu tú được rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý và chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từng bước, từng khâu trong tạo nguồn, phát triển đảng viên mới mà công tác phát triển Đảng ở đảng bộ xã đã có sự chuyển biến tích cực. 9 tháng năm 2018, đảng bộ xã xét kết nạp được 6 đảng viên mới. Các đảng viên trong đảng bộ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác chuyên môn, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chi bộ thôn 2 là một trong những chi bộ thực hiện tốt công tác phát triển Đảng. Đồng chí Nguyễn Xuân Mùa, bí thư chi bộ, chia sẻ: Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, cử đi học các lớp nhận thức về Đảng và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng ưu tú rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, những đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý để quần chúng từng bước hoàn thiện, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từ khâu tạo nguồn, giới thiệu mà chất lượng đảng viên của chi bộ luôn dẫn đầu trong xã.

Thời gian tới, Đảng bộ xã Xuân Phúc tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Quan tâm bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đảng bộ xã đề ra.


Bài và ảnh: Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]