(Baothanhhoa.vn) - Xác định công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng bộ thị trấn Lang Chánh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ cơ sở đảng tạo điều kiện chăm lo công tác phát hiện, tạo nguồn, bồi dưỡng và giúp đỡ những quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu trở thành đảng viên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ thị trấn Lang Chánh chú trọng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ thị trấn Lang Chánh chú trọng công tác phát triển đảng viên

Cán bộ chủ chốt thị trấn Lang Chánh họp bàn giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn về phát triển đảng viên.

Xác định công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng bộ thị trấn Lang Chánh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ cơ sở đảng tạo điều kiện chăm lo công tác phát hiện, tạo nguồn, bồi dưỡng và giúp đỡ những quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu trở thành đảng viên.

Chi bộ khu phố Chiềng Ban 2 là một trong những chi bộ thực hiện tốt công tác phát triển Đảng. Đồng chí Phạm Thị Hải, bí thư chi bộ, chia sẻ: Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, cử đi học các lớp nhận thức về Đảng và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng ưu tú rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, những đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý để quần chúng từng bước hoàn thiện, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từ khâu tạo nguồn, giới thiệu mà chất lượng đảng viên của chi bộ luôn dẫn đầu trong thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lang Chánh cho biết: Để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, ngay từ đầu năm đảng bộ thị trấn xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho từng chi bộ trong đó ưu tiên phát triển lực lượng trẻ, đảng viên là nữ, đảng viên ở chi bộ khu phố. Đảng ủy tăng cường chỉ đạo các chi bộ nắm vững quy trình thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Các chi bộ ngày càng sát sao hơn trong việc thực hiện công tác phát triển Đảng và có những biện pháp khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên. Ngoài ra, đảng bộ thị trấn còn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng...

Xác định nguồn phát triển đảng viên chủ yếu là trong các tổ chức đoàn thể, đảng ủy thị trấn thường xuyên quan tâm theo dõi tình hình hoạt động của đoàn thể; tăng cường chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức. Chú trọng đẩy mạnh phong trào, hoạt động thi đua cho phù hợp với tình hình địa bàn và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, từ đó phát hiện những cá nhân tiêu biểu để bồi dưỡng, giáo dục giới thiệu cho Đảng. Căn cứ vào chỉ tiêu đã giao, ban chi ủy các chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, lập danh sách cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi bộ tổ chức giao nhiệm vụ để thử thách và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ cho các quần chúng ưu tú được rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý và chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từng bước, từng khâu trong tạo nguồn, phát triển đảng viên mới mà công tác phát triển Đảng ở đảng bộ thị trấn đã có sự chuyển biến tích cực. Hiện nay, toàn đảng bộ thị trấn có 542 đảng viên. Theo đánh giá, đa số đảng viên mới được kết nạp đều nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở, được quần chúng tín nhiệm. Một số đồng chí qua phấn đấu đã được cấp ủy và Nhân dân tín nhiệm giao cho trọng trách ở cơ sở, bầu vào cấp ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý ở khu phố như bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ...

Thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Lang Chánh tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Quan tâm bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đảng bộ thị trấn đề ra.

Lê Quốc


Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]