(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 177-KH/TU ngày 15-11-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, Đảng bộ huyện Như Thanh đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW; thông qua Kế hoạch số 182-KH/HU của Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội nhiệm kỳ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ huyện Như Thanh chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảng các cấp

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 177-KH/TU ngày 15-11-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, Đảng bộ huyện Như Thanh đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW; thông qua Kế hoạch số 182-KH/HU của Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội nhiệm kỳ.

Đảng bộ huyện Như Thanh chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảng các cấp

Mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ ở xã Xuân Du hàng năm cho thu nhập cao.

Trong đó, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy; dự thảo các văn kiện trình đại hội; chọn tổ chức cơ sở đảng đại hội điểm, thí điểm; gắn công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp với các phong trào thi đua yêu nước, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện...

Đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Như Thanh cho biết: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 177-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Thanh đã thành lập các tiểu ban giúp việc, gồm: Tiểu ban văn kiện; tiểu ban nhân sự; tiểu ban tổ chức phục vụ đại hội. Đồng thời, thành lập các tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy để chỉ đạo, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ cơ sở chuẩn bị và tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, Đảng bộ huyện đang xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đồng thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thông báo... tới các tổ chức đảng trong toàn huyện chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội nhiệm kỳ. Đặc biệt, đối với công tác nhân sự, Đảng bộ huyện đã xây dựng dự thảo tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo đảng ủy các xã đề xuất phương án bố trí, sắp xếp nhân sự... Ngoài công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho đại hội, thời gian này Đảng bộ huyện Như Thanh đã và đang tập trung chỉ đạo việc tăng cường giám sát, kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; giải quyết đơn, thư tố cáo tổ chức đảng, đảng viên; chỉ đạo các cơ quan trong khối nội chính xây dựng kế hoạch bảo vệ đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác xác minh thẩm định về tiêu chuẩn chính trị nhân sự cấp ủy từ huyện tới cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp cùng với các xã, thị trấn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện và xử lý ngay những vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp khiếu kiện từ cơ sở. Chỉ đạo định hướng công tác tuyên truyền theo hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy và của Ban Thường vụ Huyện ủy; không để xảy ra các trường hợp lợi dụng để tuyên truyền quan điểm cá nhân, phát tán tài liệu có nội dung xấu. Chỉ đạo việc rà soát cơ sở vật chất, công tác hậu cần phục vụ để có được những điều kiện tốt nhất phục vụ cho đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp.

Cùng với các địa phương trên địa bàn huyện, những ngày này, Đảng bộ xã Hải Long đang tích cực triển khai các chỉ thị, nghị quyết và văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Viết Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Hải Long cho biết: Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể; thành lập tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự và tiểu ban phục vụ đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, đang xây dựng dự thảo văn kiện đại hội. Qua rà soát, xã thực hiện đạt và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu theo nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; trong đó, kết quả lớn nhất là xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,3%... Về nhân sự, tiểu ban nhân sự đã tham mưu cho đảng ủy rà soát quy hoạch cán bộ (lần 4), chọn 13 đồng chí tiêu biểu giới thiệu đại hội bầu cấp ủy khóa mới trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Như Thanh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ và thuận lợi. Những vấn đề nảy sinh từ thực tế ở cơ sở đều được kịp thời giải quyết, xử lý, đảm bảo sự thống nhất cao trong quá trình chỉ đạo triển khai công tác; phấn đấu tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bài và ảnh: Quốc Hương


Bài Và Ảnh: Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]