(Baothanhhoa.vn) - Ngày 24 -6, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Hoằng Hóa tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Hoằng Hóa lần thứ VI

Ngày 24 -6, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Hoằng Hóa tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019.

Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Hoằng Hóa lần thứ VI

Toàn cảnh đại hội.

5 năm qua (2014- 2019), phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB huyện Hoằng Hóa đạt được nhiều kết quả toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác phát triển hội viên, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh được chú trọng. Đặc biệt, thông qua phong trào thi đua, các hội viên CCB đã nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa… 5 năm qua, toàn Huyện hội đã tạo điều kiện cho hội viên có vốn sản xuất, hội đã nhận ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội huyện 79 tỷ đồng cho 2.571 hộ vay, đã tổ chức thành công 36/43 câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi ở cơ sở và thành lập hội doanh nghiệp CCB huyện đi vào hoạt động, có tác dụng làm đầu tầu cho phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Từ nguồn quỹ hội, đã giúp đỡ nhiều gia đình hội viên thoát nghèo, nuôi còn ăn học, cải thiện nâng cao đời sống, số hội viên có đời sống khá và giàu tăng năm 2014 là 52% nay chỉ còn 60%, hộ nghèo giảm năm 2014 là 4,06% đến nay còn 1,6%. Có 5 xã không còn hộ CCB nghèo. Cựu chiến binh huyện vẫn duy trì 13 doanh nghiệp, 27 hợp tác xã ngành nghề truyền thống, 68 trang trại, 370 gia trại, 80 tổ hợp sản xuất kinh doanh do CCB làm chủ có thu nhập ngày càng khá tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động là cựu chiến binh và con em các đối tượng chính sách góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương… Phong trào xóa nhà tranh tre, tạm bợ dột nát trong CCB đã được triển khai tích cực, phối hợp cùng với các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tổ chức hội hưởng ứng, ủng hộ sửa chữa, làm mới 47 nhà.

Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Hoằng Hóa lần thứ VI

Trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Hội CCB huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2018.

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB huyện Hoằng Hóa tiếp tục vận động hội viên đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng huyện Hoằng Hóa giàu đẹp, văn minh. Phấn đấu 98% hội viên trở lên đạt “CCB gương mẫu”, 96% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa. Đến năm 2024 nâng quỹ hội bình quân trên 1,6 triệu đồng /hội viên, không còn hộ hội viên ở nhà tạm bợ dột nát, không còn hộ CCB nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá, giàu trên 70%.

Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Hoằng Hóa lần thứ VI

Trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Hoằng Hóa lần thứ VI

Trao giấy khen của Chủ tịch Hội CCB huyện cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu trong hoạt động các mô hình có hiệu quả giai đoạn 2014 – 2019

Tại đại hội, Hội CCB huyện đã được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018; 5 tập thể và 5 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019; Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu trong hoạt động các mô hình có hiệu quả giai đoạn 2014 – 2019.

Thế Khải


Thế Khải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]