(Baothanhhoa.vn) - Sáng 5-5, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Sáng 5-5, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tạo điều kiện bố trí trụ sở làm việc cho Hiệp hội; Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Yên Định và UBND xã Quý Lộc (Yên Định) giải quyết dứt điểm vướng mắc về thủ tục đất đai để Công ty hoàn thiện hồ sơ thủ tục sớm đưa dự án đầu tư vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tổng hợp đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Được biết, Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy may xuất khẩu tại xã Quý Lộc (tại Quyết định số 2941/QĐ-UBND ngày 23-7-2019). Đến tháng 12-2019, Công ty đã thực hiện một số thủ tục của dự án đầu tư theo quy định như: Chi trả toàn bộ kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, hồ sơ thiết kế cơ sở, hồ sơ môi trường… Đồng thời đấu mối với xã Quý Lộc, UBND huyện Yên Định để hoàn thiện hồ sơ thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên đến nay do vướng mắc về nguồn gốc sử dụng đất nên vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, do đó Công ty không có đủ cơ sở thuê đất để thực hiện dự án và đã phải xin gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ lần thứ 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Đại diện Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa phát biểu đề xuất, kiến nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Đại diện lãnh đạo huyện Yên Định phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Cùng với những đề xuất, kiến nghị trên, tại hội nghị Công ty CP Tramexco đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét chỉ đạo các đơn vị có liên quan, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa thanh toán số tiền còn thiếu theo hợp đồng thi công gói thầu số 3 trong dự án cải tạo, mở rộng trụ sở Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa với trị giá hơn 311 triệu đồng cho Công ty.

Theo đại diện Công ty CP Tramexco thực trạng này đã kéo dài trong thời gian 5 năm, đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Đại diện Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp cũng như ý kiến của các ban, sở, ngành liên quan, phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao vai trò, tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc phối hợp chuẩn bị các nội dung, nhiệm vụ tiếp doanh nghiệp theo quy định.

Liên quan đến đề xuất của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

Hiệp hội đã trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền. Việc xin bố trí trụ sở làm việc của Hiệp hội là nguyện vọng chính đáng, tuy nhiên Hiệp hội doanh nghiệp không thuộc diện Nhà nước bố trí trụ sở làm việc. Vì vậy đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nghiên cứu và lựa chọn một trong những hình thức phù hợp cả về trước mắt và lâu dài là xây dựng trụ sở mới, mua trụ sở hoặc thuê trụ sở báo cáo, đề xuất UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng tham mưu, tạo điều kiện thuận lợi, đặc biệt là về thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật để triển khai thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2021

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu kết luận các nội dung kiến nghị tại hội nghị.

Đối với đề xuất, kiến nghị của Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hoá, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị Chủ tịch UBND huyện Yên Định chỉ đạo UBND xã Quý Lộc, các đơn vị liên quan thuộc thẩm quyền cấp huyện tập trung giải quyết các vướng mắc về thủ tục đất đai và phải xong trước ngày 10-5.

Cơ quan thuế và Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ nhiệm vụ được giao thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thiện hồ sơ theo quy định trình UBND tỉnh xem xét, ban hành quyết định thuê đất thực hiện dự án trước ngày 30-5.

Đồng chí cũng đề nghị Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hoá phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Về kiến nghị của Công ty CP Tramexco, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của Công ty, đồng thời nhấn mạnh: Theo quy định của pháp luật, cơ quan hành chính Nhà nước, cụ thể là UBND tỉnh không có thẩm quyền can thiệp vào những tranh chấp trên hợp đồng kinh tế như hợp đồng của Công ty CP Tramexco với Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Công ty CP Tramexco và Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện thương lượng, hoà giải. Trường hợp thương lượng, hoà giải không thành có thể khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Phong Sắc

Tin liên quan:

Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]