(Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 18-1, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc tết tại Bệnh viện ung bướu và Công ty điện lực Thanh Hoá . Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Ung bướu và Công ty Điện lực Thanh Hóa

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 18-1, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc tết tại Bệnh viện ung bướu và Công ty điện lực Thanh Hoá . Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Ung bướu và Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà và chúc tết bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu.

Tặng quà và chúc tết các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến ân cần hỏi thăm tình hình điều trị của các bệnh nhân và mong với sự chăm sóc chu đáo, tích cực của các bác sỹ, bệnh tình của các bệnh nhân sẽ tiến triển tốt để cùng người thân đón tết nguyên đán ấp áp, an lành.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Ung bướu và Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt bệnh viện Ung bướu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương Bệnh viện Ung bướu tuy đi vào hoạt động chưa đầy 2 năm nhưng đã phát huy hiệu quả tích cực, bước đầu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân ung bướu trong tỉnh. Trung bình mỗi năm, Thanh Hoá có khoảng 7000 bệnh nhân mắc mới ung thư, trong khi Bệnh viện ung bướu có 300 giường kế hoạch và hiện đã vượt 183% công suất giường cho thấy áp lực về công tác khám chữa bệnh ung bướu tại Thanh Hoá rất lớn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thanh Hoá là tỉnh dân số đông thứ 3 cả nước, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu về tầm soát ung thư. Do vậy, đội ngũ cán bộ, người lao động của bệnh viện phải xác định rõ vị trí quan trọng của bệnh viện, tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân trong tỉnh, xứng đáng với kỳ vọng và sự quan tâm đầu tư của tỉnh. Tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa với các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện quốc tế và các nhà đầu tư lớn trong, ngoài nước để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Bệnh viện phải có chính sách thu hút nhân tài và quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, người lao động để có được đội ngũ cán bộ chất lượng, tận tâm, trách nhiệm vì sức khoẻ của bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Ung bướu và Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm trung tâm điều hành lưới điện Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Đến thăm Công ty điện lực Thanh Hoá, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương việc công ty là 1 trong 8 đơn vị trong toàn quốc đưa trung tâm điều khiển hệ thống điện vào hoạt động, kiểm soát được toàn bộ hệ thống điện của Thanh Hoá để kịp thời xử lý. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ rất mừng vì năm qua, ngành điện đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu chủ yếu, là 1 trong những đơn vị mạnh của hệ thống điện lực quốc gia. Điện thương phẩm tăng trưởng đến 11%, tổn thất điện năng còn 6,67% giảm 1,42 %, vượt kế hoạch. Mặc dù việc cấp điện vẫn còn xảy ra sự cố, tình trạng điện áp thấp tại khu vực nông thôn vẫn còn, song điện lực Thanh Hoá đã đưa vào vận hành 1 số trạm 110kv ở khu vực miền núi như Cẩm Thuỷ và các huyện Quảng Xương, Thọ Xuân, Triệu Sơn đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý: năm 2020, với đà phát triển mạnh như Thanh Hoá hiện nay, công ty điện lực Thanh Hoá phải tập trung cao để lo đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống nhân dân trong toàn tỉnh. Bước sang năm 2020, dự kiến công suất các nhà máy lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh sẽ vượt kế hoạch. Do vậy, ngành điện phải chuẩn bị các phương án để đáp ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ dự báo: Nếu nhu năm 2019, điện thương phẩm tiêu thụ đến 4.811kwh, thì bước sang năm 2020 sẽ tăng nhiều hơn, nên ngành điện phải sẵn sàng để đáp ứng đầy đủ. Giá bán điện phải nghiên cứu ở mức phù hợp với tất cả các đối tượng tiêu thụ điện theo đúng chỉ đạo của EVN.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Ung bướu và Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh rất mừng vì Thanh Hoá nằm ở mức khá của toàn quốc về việc giảm tổn thất điện năng, doanh thu tăng rất cao. Đây là sự thành công của điện lực và năm 2020, ngành điện phải tiếp tục đưa các chỉ số này phải diễn biến theo hướng tích cực hơn nữa. Và để đạt được đó phải quan tâm nâng cấp, quản lý, sử dụng hiệu quả hệ thống đầu mối là các trạm 110 kv và các trạm trung gian. Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực cả về chuyên môn, cả về trình độ quản lý. ứng dụng mạnh mẽ công nghệ mới trong quản lý điều hành để giảm số người, nâng cao thu nhập cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động toàn cơ quan.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự yên tâm vì ngành điện đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết và lên phương án đảm bảo cấp điện dịp tết an toàn, ổn định và đã lập kế hoạch chi tiết để phục vụ công tác tưới tiêu vụ chiêm xuân. Đồng chí yêu cầu ngành điện đảm bảo không được để mất điện trong những ngày tết để nhân dân vui tết, đón xuân vui tươi, an toàn.

Minh Hiếu


Minh Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]