(Baothanhhoa.vn) - Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương – đó là nhận xét của cán bộ và Nhân dân thôn Đắc Châu 2, xã Tân Châu (Thiệu Hóa) dành cho anh Lê Huy Trường, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Đắc Châu 2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bí thư chi bộ, trưởng thôn nhiệt huyết với công việc

Bí thư chi bộ, trưởng thôn nhiệt huyết với công việc

Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Đắc Châu 2 Lê Huy Trường (người bên phải) thường xuyên đến tận nhà người dân để tuyên truyền, vận động.

Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương – đó là nhận xét của cán bộ và Nhân dân thôn Đắc Châu 2, xã Tân Châu (Thiệu Hóa) dành cho anh Lê Huy Trường, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Đắc Châu 2.

Đảm nhiệm vai trò bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, nhiều năm qua, anh Lê Huy Trường luôn xác định bản thân phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm, tạo được sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong Nhân dân; luôn phát huy tốt vai trò “hạt nhân” của chi bộ trong lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xác định Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là nhiệm vụ trọng tâm, anh Trường đã cùng với chi ủy đưa ra họp bàn, thảo luận trong các cuộc sinh hoạt chi bộ, tổ chức họp dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Qua các cuộc họp, anh cùng cấp ủy xác định được các tiêu chí mà thôn gặp khó khăn, tìm giải pháp tháo gỡ, cùng với cán bộ đoàn thể trong thôn bám sát cơ sở, sâu sát, gần gũi với người dân; đồng thời đến từng nhà để tuyên truyền, vận động, làm thông suốt những băn khoăn, vướng mắc của người dân. Từ sự kiên trì trong công tác tuyên truyền, vận động, bám sát cơ sở, sâu sát, gần gũi với người dân, chủ trương của cấp trên đã đi vào cuộc sống bằng việc huy động Nhân dân hiến đất, công trình... góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí NTM.

Anh Trường tâm sự: “Làm những việc có lợi cho dân, vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui, đòi hỏi sự năng động, kiên trì, làm sao đứng trước dân phải có sức thuyết phục; luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của Nhân dân. Tôi thường xuyên đi đến từng nhà, tham gia cuộc họp của thôn để tuyên truyền chủ trương XDNTM; lấy mô hình hay, sáng tạo ở các địa phương so sánh để dân hiểu về ý nghĩa của chủ trương này. Khi tư tưởng đã thông, mỗi người dân trong thôn đã hiểu và nhận thức được người hưởng thụ là chính họ, thì họ sẽ tích cực tham gia ngày công, đóng góp tiền của để thực hiện phong trào”.

Nhờ sự vào cuộc tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong XDNTM, những năm qua, Nhân dân thôn Đắc Châu 2 tự nguyện hiến 500m2 đất thổ cư; Nhân dân và con em xa quê ủng hộ 1,3 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bê tông dài 300m, rộng 4,5m; xây dựng sân khấu nhà văn hóa thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, tu sửa bồn hoa cây cảnh, đường điện chiếu sáng công cộng... Bên cạnh đó, để nâng cao thu nhập cho người dân, anh cùng chi bộ tích cực vận động bà con tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển ngành nghề truyền thống, xây dựng các mô hình trang trại chăn nuôi tập trung. Đến nay, thôn có 4 trang trại chăn nuôi, 70 hộ sản xuất bánh đa, bánh đa nem mang lại nguồn thu nhập ổn định... Nhờ đó, đời sống của Nhân dân được nâng lên với mức thu nhập bình quân đạt 45 triệu đồng/người/năm, thôn chỉ còn 1 hộ nghèo. Năm 2019, thôn Đắc Châu 2 đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM.

Anh Trường là tấm gương tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]