(Baothanhhoa.vn) - 5 năm giữ chức bí thư chi bộ, với sự gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm, bác Nguyễn Đức Thanh đã có nhiều đóng góp tích cực, đưa tổ dân phố Nam Cao, phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

5 năm giữ chức bí thư chi bộ, với sự gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm, bác Nguyễn Đức Thanh đã có nhiều đóng góp tích cực, đưa tổ dân phố Nam Cao, phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Bác Nguyễn Đức Thanh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến người dân.

Sau khi về nghỉ chế độ BHXH, năm 2015, bác Nguyễn Đức Thanh tham gia cấp ủy chi bộ và đến năm 2017 được tín nhiệm bầu giữ chức bí thư chi bộ tổ dân phố Nam Cao. 5 năm giữ chức bí chi bộ, cả 5 năm chi bộ tổ dân phố Nam Cao đều được công nhận là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bác Thanh phấn khởi cho biết: “Để đạt được kết quả này, từ khi nhận nhiệm vụ, tôi luôn đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong mỗi kỳ sinh hoạt, tôi đi sâu đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hằng tháng, nêu rõ những việc đã làm được, những việc chưa làm được, từ đó đề ra nhiệm vụ cụ thể của tháng sau để khắc phục cho bằng được những hạn chế còn tồn tại. Cùng với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tôi luôn chú trọng xây dựng các tổ chức quần chúng vững mạnh, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của phố”.

Điểm nhấn nổi bật của chi bộ trong năm 2021 là được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để đưa việc học và làm theo Bác thấm sâu vào nếp nghĩ, cách làm của mỗi cán bộ, đảng viên, với trách nhiệm của người đảng ủy viên, bí thư chi bộ, bác Thanh đã cùng với chi ủy chi bộ xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị 05, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của chi bộ; yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đăng ký những việc làm theo Bác, các đồng chí cấp ủy xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra. Qua việc học và làm theo tấm gương của Bác đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đưa tổ dân phố Nam Cao trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của phường Tân Sơn. Điển hình như tổ dân phố Nam Cao đã làm tốt công tác xã hội hóa, vận động Nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp được 500 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa nhà văn hóa phố và mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt của nhà văn hóa; đóng góp gần 100 triệu đồng xây dựng vườn hoa và lắp đặt một số dụng cụ tập luyện thể dục thể thao trong khu vui chơi; tu sửa, cải tạo lại hệ thống loa truyền thanh của phố với kinh phí gần 20 triệu đồng. Để chỉnh trang đường phố, các hộ gia đình đã đóng góp kinh phí làm cột cờ, mua cờ Tổ quốc treo đồng bộ trên các tuyến phố trong khu dân cư; xây dựng tuyến đường Nam Cao và đường Ngô Sỹ Liên là 2 tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường; xây dựng được tuyến đường hoa Lê Văn Hưu... Hiện nay, tất cả các đường phố trong khu dân cư đều sáng - xanh - sạch - đẹp.

Là người đứng đầu chi bộ đồng thời là trưởng ban công tác mặt trận của phố, bác Thanh luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, trọng tâm là cuộc vận động người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện; xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu, công dân kiểu mẫu. Trong công tác quyên góp, ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt..., tổ dân phố Nam Cao luôn đạt kết quả cao nhất trong toàn phường. Đặc biệt, năm 2021, khi cả tỉnh chung tay phòng, chống dịch COVID-19, bác Thanh cùng với chi bộ đã triển khai nhiều việc làm thiết thực. Bác Thanh chia sẻ: “Ngoài nắm bắt, rà soát kịp thời các trường hợp có yếu tố nguy cơ liên quan đến dịch bệnh, chúng tôi phải tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. 36 thành viên của tổ phòng, chống dịch COVID-19 khu dân cư có nhiệm vụ giám sát, theo dõi từ 10 đến 15 gia đình liền kề, yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế đầy đủ, thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà với những người đi từ nơi khác về... Vì vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phố Nam Cao vẫn được kiểm soát tốt”.

Không chỉ là bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận, bác Thanh còn là chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh của phố. Là người có năng lực, uy tín và trách nhiệm nên dù đảm nhiệm cùng lúc nhiều công việc nhưng bác Nguyễn Đức Thanh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa và phường Tân Sơn biểu dương và tặng nhiều giấy khen.

Bài và ảnh: Minh Khôi


Bài và ảnh: Minh Khôi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]