(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2016-2020, hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã ban hành nghị quyết hoặc kế hoạch thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2016-2020 (kế hoạch độc lập hoặc lồng ghép với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương).

Tin liên quan

Đọc nhiều

98,58% số xã, phường, thị trấn giao chỉ tiêu giảm nghèo đến các thôn, bản, tổ dân phố

Thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2016-2020, hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã ban hành nghị quyết hoặc kế hoạch thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2016-2020 (kế hoạch độc lập hoặc lồng ghép với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương).

Năm 2018, có 626/635 xã (trừ 9 xã, thị trấn của huyện Mường Lát), chiếm 98,58% số xã, đã ban hành kế hoạch thực hiện và giao chỉ tiêu giảm nghèo, chỉ tiêu tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản đến các thôn, bản, tổ dân phố. Trong đó, có 496/635 xã (chiếm 78,11%) đã xác định được giải pháp, danh sách giảm nghèo đến từng hộ, gắn với các giải pháp giảm nghèo theo nguyên nhân và phân công nhiệm vụ đỡ đầu, giúp đỡ của cán bộ, đảng viên.

Việc xây dựng kế hoạch giảm nghèo tại cấp huyện, cấp xã với các giải pháp giảm nghèo đến từng hộ, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi giữa các phòng, đơn vị cấp huyện, các xã và các thôn, bản, cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững; làm cơ sở để kiểm tra, giám sát, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các địa phương và cán bộ, đảng viên.


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]