(Baothanhhoa.vn) - Sáng 29-1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, tất cả 5 trường hợp F1 là người Thanh Hoá liên quan đến ca bệnh 1553 ở Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

5 trường hợp F1 là người Thanh Hoá liên quan ca bệnh 1553 đều âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 29-1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, tất cả 5 trường hợp F1 là người Thanh Hoá liên quan đến ca bệnh 1553 ở Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

5 trường hợp F1 là người Thanh Hoá liên quan ca bệnh 1553 đều âm tính với SARS-CoV-2

5 trường hợp đó là:

H..L.H., sinh năm 1990, Địa chỉ: Đông Hương, TP Thanh Hóa, Nơi làm việc: Nhân viên an ninh, sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh; yếu tố dịch tễ: làm cùng tổ anh ninh tại Sân bay Vân Đồn với BN 1553, 23h50 ngày 27-1-2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, 2h00 ngày 28 được cách ly tập trung, hiện đang cách ly, điều trị tại bệnh viện Lao phổi 2 Hạ Long, Quảng Ninh.

L.Th.H., sinh năm 1995; địa chỉ: Đông Khê, Đông Sơn, về nhà từ ngày 18 đến 21-1-2021, hiện đang cách ly tại Quảng Ninh.

Ng.T.V., sinh năm 1994, địa chỉ Đông Yên, Đông Sơn, hiện đang cách ly tại Quảng Ninh.

B.Th.Th.X., sinh năm 1982; nơi ở: Phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa; yếu tố dịch tễ: tham gia Hội nghị tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cùng với BN 1553, hiện đã cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

L.V.C., sinh năm 1982; địa chỉ: Trường Thi, TP Thanh Hóa, yếu tố dịch tễ: tham gia Hội nghị tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cùng với BN 1553, qua điều tra bệnh nhân có về TP Thanh Hóa 2 lần. Hiện đang ở Hà Nội.

Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly y tế tập trung đến đủ 21 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly. Các trường hợp tiếp xúc F2 đang được cách ly tại nơi cư trú và được giám sát y tế chặt chẽ.

Hiện các địa phương trong tỉnh đang huy động lực lượng tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với các bệnh nhân nhiễm COVID - 19; đồng thời rà soát những người trở về từ các vùng có dịch từ ngày 10-1-2021 đến nay.

Ngành y tế khuyến cáo các trường hợp trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương phải khai báo ngay khi trở về, nếu liên quan đến các ổ dịch đã được Bộ Y tế thông báo sẽ cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ban chỉ đạo các cấp phải kiên quyết, quyết liệt xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch; khắc phục tâm lý chủ quan, lơ là; tăng cường truyền thông đến người dân tầm quan trọng của việc phát hiện sớm, cách ly phòng chống dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Tô Hà

Tin liên quan:

Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]