(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Sở Y tế, tính đến chiều 3-8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã giám sát, lấy mẫu để xét nghiệm cho 347 người (bao gồm 71 cán bộ y tế học tập tại Đà Nẵng và 276 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam theo thông báo khẩn số 22 của Bộ Y tế); kết quả có 265 người âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

265 người Thanh Hóa liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Sở Y tế, tính đến chiều 3-8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã giám sát, lấy mẫu để xét nghiệm cho 347 người (bao gồm 71 cán bộ y tế học tập tại Đà Nẵng và 276 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam theo thông báo khẩn số 22 của Bộ Y tế); kết quả có 265 người âm tính với SARS-CoV-2.

265 người Thanh Hóa liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế âm tính với SARS-CoV-2

Như vậy, tính từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, đến thời điểm này Thanh Hóa chưa phát hiện ca bệnh dương tính. Thanh Hóa cũng đã rà soát, giám sát được 7.452 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch; đồng thời tổ chức cách ly cho 108 người tại các khu cách ly tuyến huyện và 129 người tại Trung tâm Giáo dục an ninh - quốc phòng (Trường Đại học Hồng Đức); 4 người nước ngoài được cách ly tại địa phương (khách sạn, nhà nghỉ và nơi cư trú).

Hiện các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các đối trường hợp nguy cơ, trong đó tập trung giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch về Thanh Hóa từ ngày 1-7. Thanh Hóa cũng tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh đó tất cả các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng đối tượng, xét nghiệm lại cho các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]