(Baothanhhoa.vn) - Đưa việc học và làm theo Bác đi vào chiều sâu, Đảng ủy xã Quảng Ngọc (Quảng Xương) yêu cầu mỗi tập thể, mỗi cá nhân phải gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với việc làm theo tấm gương của Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Quảng Ngọc thi đua học và làm theo Bác

Đưa việc học và làm theo Bác đi vào chiều sâu, Đảng ủy xã Quảng Ngọc (Quảng Xương) yêu cầu mỗi tập thể, mỗi cá nhân phải gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với việc làm theo tấm gương của Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Xã Quảng Ngọc thi đua học và làm theo Bác

Công chức bộ phận “một cửa” xã Quảng Ngọc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Có mặt ở xã Quảng Ngọc vào đầu giờ chiều, chúng tôi cảm nhận được không khí làm việc thân thiện, cởi mở giữa đội ngũ công chức bộ phận “một cửa” với người dân đến giải quyết thủ tục hành chính. Những thủ tục đơn giản được giải quyết nhanh, những thủ tục cần thời gian giải quyết được ghi phiếu hẹn ngày cụ thể, những thủ tục không thuộc thẩm quyền được hướng dẫn tận tình để người dân vui vẻ liên hệ đến cơ quan chức năng khác. Bà Nguyễn Thị Định, thôn Gia Đại, xã Quảng Ngọc cho biết: “Tôi đến làm hồ sơ tặng cho quyền sử dụng đất. Được công chức bộ phận “một cửa” kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn các bước thực hiện rất chu đáo. Quy trình giải quyết thủ tục hành chính ở đây ngày càng có nhiều đổi mới, các thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết, cán bộ, công chức thân thiện, niềm nở nên tôi cảm thấy hài lòng”.

Anh Lê Thanh Hiếu, công chức bộ phận “một cửa” chia sẻ: “Để đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính một cách khách quan, “hòm thư góp ý” được chúng tôi đặt ngay tại bộ phận “một cửa” để tổ chức, cá nhân bỏ phiếu đánh giá sự hài lòng đối với chất lượng phục vụ. Bình quân mỗi tháng có từ 30 đến 40 người bỏ phiếu đánh giá, tỷ lệ hài lòng luôn đạt 100%. Với chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao, những năm gần đây, xã Quảng Ngọc không có đơn, thư phản ánh, kiến nghị về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính từ phía người dân”.

Để việc học và làm theo tấm gương của Bác mang lại hiệu quả thực chất, Đảng ủy xã Quảng Ngọc đặc biệt chú trọng đến trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu. Đồng chí Cao Tiến Lương, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Ngọc cho biết: “Ở Quảng Ngọc, người đứng đầu phải làm trước, thực hành trước để cán bộ, công chức noi theo. Cụ thể như phải đổi mới cách thức lãnh đạo, cải tiến lề lối, tác phong làm việc; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; chủ động, linh hoạt trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong các hoạt động; tập trung khắc phục những khâu yếu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường công tác quản lý đảng viên... Cùng với đó, cán bộ xã, trưởng các đoàn thể phải chủ động bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, hội viên, đoàn viên để kịp thời phát hiện, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, đạo đức lối sống; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn”.

Ở Quảng Ngọc, việc học và làm theo tấm gương của Bác cũng được cụ thể hóa vào thực tiễn khi nhiều mô hình được MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phát động, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Tiêu biểu như đoàn thanh niên với phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên phát triển kinh tế, các hoạt động tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”... Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác”, 100% cán bộ đoàn và 80% thanh niên trên địa bàn xã đã đăng ký làm theo tấm gương của Bác, tạo sức lan tỏa và sự gắn kết giữa thanh niên với tổ chức đoàn. Vì thế, tỷ lệ tập hợp, đoàn kết thanh niên được nâng lên theo từng năm. Nhiều thanh niên ban đầu còn chưa mặn mà, sau đó đã tích cực tham gia các hoạt động đoàn ở địa phương và trở thành những đoàn viên tiêu biểu. Với cán bộ, hội viên cựu chiến binh, phong trào thi đua “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được thể hiện đa dạng với nhiều việc làm cụ thể như giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Làm theo lời Bác thực hành tiết kiệm, hội cựu chiến binh xã đã phát động phong trào hội viên cựu chiến binh đóng góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” giúp đỡ những hội viên khó khăn. Hội phụ nữ với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ phòng, chống rác thải nhựa”, “Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp”; tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả... Các tổ chức hội đặc thù bám sát nhiệm vụ chính trị của đảng ủy, UBND xã và hội cấp trên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua đạt kết quả tốt.

Bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng, phong phú và những việc làm cụ thể, việc học và làm theo tấm gương của Bác ở Quảng Ngọc ngày càng lan tỏa sâu rộng, khơi dậy sức mạnh nội lực, tinh thần đoàn kết để Quảng Ngọc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng xã Quảng Ngọc sớm đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng đô thị.

Bài và ảnh: Tố Phương


Bài và ảnh: Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]