(Baothanhhoa.vn) - Phát huy vai trò trung tâm khối đại đoàn kết các dân tộc, những năm qua, Ủy ban MTTQ xã Ái Thượng (Bá Thước) đã tăng cường tập hợp, vận động nhân dân phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ủy ban MTTQ xã Ái Thượng với các phong trào thi đua yêu nước

Phát huy vai trò trung tâm khối đại đoàn kết các dân tộc, những năm qua, Ủy ban MTTQ xã Ái Thượng (Bá Thước) đã tăng cường tập hợp, vận động nhân dân phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

Cán bộ Ủy ban MTTQ xã Ái Thượng thường xuyên bám cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân.

Đồng chí Trương Văn Tưởng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ái Thượng cho biết: Thời gian qua, MTTQ xã đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, vận động các tổ chức thành viên thực hiện nhiều biện pháp, đa dạng các hình thức tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào, cuộc vận động, như vận động nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tiếp tục đưa các giống cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại, gia trại... đã giải quyết được nhiều việc làm cho lao động tại địa phương. Qua đó, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên, việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, các giá trị truyền thống được quan tâm. Việc cưới, việc tang, lễ hội được tổ chức theo hướng tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình, góp phần đẩy lùi được các hủ tục. Đến nay, toàn xã có 74,7% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; có 5/12 khu dân cư đạt danh hiệu làng văn hóa. Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), MTTQ xã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia với các việc làm thiết thực, cụ thể. Ban công tác mặt trận khu dân cư các thôn, xóm vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đề án, kế hoạch, mục tiêu XDNTM nhằm đảm bảo tính sát thực, phù hợp với điều kiện cụ thể và có tính khả thi, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, công trình thủy lợi và các công trình phúc lợi công cộng, phát huy các nguồn lực trong nhân dân chung sức thực hiện các mục tiêu XDNTM. Nhân dân trong xã tích cực hiến đất làm đường giao thông, các công trình dân sinh, hệ thống thủy lợi nội đồng được xây dựng mới kiên cố. Đời sống của người dân được cải thiện, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm xuống còn 25,7%. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng quỹ “Vì người nghèo”. Đến nay quỹ “Vì người nghèo” của xã có số dư đạt 55 triệu đồng, đã xây dựng nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống. Phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái” ngày càng phát triển sâu rộng, có hiệu quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống của nhân dân, giúp đỡ nhiều người kém may mắn trong cuộc sống, nhất là những người già không nơi nương tựa, người tàn tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam... Để phát huy quyền làm chủ của nhân dân, MTTQ xã đã tăng cường vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cấp ủy, chính quyền các cấp, phối hợp tổ chức các cuộc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Thường xuyên củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng, góp phần hạn chế lãng phí, thất thoát và nâng cao chất lượng các công trình xây dựng...

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới MTTQ xã Ái Thượng tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng đưa các nội dung đã đề ra vào chương trình phối hợp với các thành viên để phát huy tinh thần dân chủ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Bài và ảnh: Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]