(Baothanhhoa.vn) - Trong những năm qua, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần giúp Đảng bộ xã Bắc Lương (Thọ Xuân) lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhân rộng những việc làm theo gương Bác ở xã Bắc Lương

Trong những năm qua, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần giúp Đảng bộ xã Bắc Lương (Thọ Xuân) lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương.

Nhờ nguồn hỗ trợ của Nhà nước, đóng góp của nhân dân, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Bắc Lương (Thọ Xuân) được đầu tư xây dựng khang trang.

Đồng chí Mai Xuân Lãm, bí thư đảng ủy xã cho biết: Xã Bắc Lương là một trong những đơn vị được Huyện ủy Thọ Xuân chỉ đạo làm điểm trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, đảng bộ xã đã tích cực, chủ động và quyết tâm thực hiện chỉ thị bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực. Một trong những cách làm đó là chủ động gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, coi đây là khâu đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống. Cụ thể hóa khâu đột phá, đảng bộ xã tập trung chỉ đạo thực hiện việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các chương trình nông nghiệp trọng điểm; giải quyết dứt điểm những vấn đề gây bức xúc trong dư luận. Đồng thời tập trung tuyên truyền, lồng ghép các nguồn lực nhằm thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và tổ chức lễ hội... Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Thực hành tiết kiệm theo lời Bác”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”... Các phong trào này nhận được sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt trên 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 2,51%.

Song song với đó, đảng bộ xã luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của cả hệ thống chính trị và từng cán bộ, đảng viên, người dân. Thông qua các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; tổ chức hội nghị học tập chuyên đề hằng năm; lồng ghép trong hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể hay tại các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ cơ sở,... cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ những nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong học tập và làm theo Bác, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đảng bộ xã tập trung đẩy mạnh thực hiện việc học và làm theo Bác gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trên cơ sở đó, cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, lựa chọn những nội dung phù hợp để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát gắn với kiểm điểm trách nhiệm, bình xét, phân loại cuối năm. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên cam kết tu dưỡng rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu; liêm chính trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ xã Bắc Lương tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị ở mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với nghiêm túc tự phê bình và phê bình, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc. Đồng thời kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu...


Bài và ảnh: Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]