(Baothanhhoa.vn) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các phong trào thi đua và các hoạt động thực tiễn trên địa bàn tỉnh, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác, trong đó phải kể đến đồng chí Trần Văn Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nga Trường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Học và làm theo Bác về nêu gương của người cán bộ, đảng viên

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các phong trào thi đua và các hoạt động thực tiễn trên địa bàn tỉnh, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác, trong đó phải kể đến đồng chí Trần Văn Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nga Trường.

Học và làm theo Bác về nêu gương của người cán bộ, đảng viên

Chủ tịch UBND xã Trần Văn Long thăm, kiểm tra việc gieo trồng rau màu vụ đông.

Nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công việc, thể hiện rõ nét vai trò, chức trách trên các lĩnh vực công tác - đó là ý kiến của nhiều cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân dành cho anh Trần Văn Long. Trải qua nhiều vị trí công tác, lãnh đạo chủ chốt, dù ở vị trí, công việc nào, anh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hiện tại với vai trò là chủ tịch UBND xã, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một đảng viên gương mẫu, hết lòng tận tụy với công việc, được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tin yêu, nể phục.

Theo chủ tịch UBND xã Trần Văn Long, để “làm tròn vai” người đứng đầu chính quyền ở địa phương, ngoài năng lực, sự công minh, nói đi đôi với làm, gương mẫu trong hành động để cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng, ủng hộ còn phải tôn trọng tính tập thể, biết thể hiện vai trò đúng lúc, đúng chỗ và đặc biệt phải cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương nghiên cứu, hoạch định, ban hành những nghị quyết lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. Đối với anh, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là làm những gì thật cao siêu, to tát mà ngay từ thái độ trong công việc và trong cuộc sống giản dị đời thường. Luôn gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm, luôn nghiêm túc trong thời gian làm việc và công việc. Làm việc trên tinh thần cầu tiến, học hỏi và có đầu tư chủ động nên trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Nga Trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào như: Quy hoạch các vùng chuyên canh năng suất, chất lượng, hiệu quả cao vào sản xuất, áp dụng cơ giới hóa, phát triển kinh tế trang trại, xây dựng nông thôn mới, liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho nông dân; cán bộ, đảng viên đoàn kết, đồng thuận.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh xác định rõ trách nhiệm trên từng lĩnh vực công tác được phân công phụ trách, luôn có kế hoạch, sắp xếp công việc cụ thể, khoa học, phát huy vai trò nêu gương, nhất là về đạo đức, lối sống, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm với công việc. Tiêu biểu trong những vận dụng sáng tạo của đồng chí Trần Văn Long chính là đưa việc thực hiện Chỉ thị 03, nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, đặc biệt xem trọng việc xây dựng xã nông thôn mới. Chủ tịch UBND xã Trần Văn Long không chỉ noi gương, đi đầu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW mà còn tạo được lan tỏa không chỉ trong toàn đảng viên, đoàn viên, hội viên đến từng gia đình, từng người dân. Năm 2017, xã Nga Trường về đích nông thôn mới sớm 3 năm so với kế hoạch. Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 44,5 triệu đồng/người/năm. Hiện xã đang nỗ lực hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.

Ghi nhận những đóng góp đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, đồng chí Trần Văn Long đã được Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn, các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt, năm 2018 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020.

Bài và ảnh: Quang Nhật


Bài Và Ảnh: Quang Nhật

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]