(Baothanhhoa.vn) - Đó là Bí thư Đảng ủy xã Tam Lư, huyện Quan Sơn Lương Văn Hiệp. Tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tỉnh Thanh Hóa, anh là một trong những cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Gương Bí thư Đảng ủy học và làm theo Bác

Đó là Bí thư Đảng ủy xã Tam Lư, huyện Quan Sơn Lương Văn Hiệp. Tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tỉnh Thanh Hóa, anh là một trong những cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Gương Bí thư Đảng ủy học và làm theo Bác

Bí thư Đảng ủy xã Tam Lư, huyện Quan Sơn Lương Văn Hiệp.

Trải qua 21 năm công tác với nhiều cương vị khác nhau và trên mỗi cương vị, anh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Lương Văn Hiệp cho biết: Thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, cùng với Ban Thường vụ Đảng ủy xã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020, trong toàn Đảng bộ. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”. Hằng năm đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên của tập thể, cá nhân; làm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc và lao động sản xuất.

Gương Bí thư Đảng ủy học và làm theo Bác

Tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tỉnh Thanh Hóa, anh Lương Văn Hiệp là một trong những cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Ảnh do nhân vật cung cấp

Hiện nay Tam Lư có trên 85% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số nên trong quá trình công tác, để phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, là người đứng đầu Bí thư Đảng ủy xã Lương Văn Hiệp luôn chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ, sức sáng tạo của Nhân dân. Động viên gia đình và Nhân dân trong việc phát triển kinh tế - xã hội để cải thiện cuộc sống. Trên cơ sở đó tăng cường mối đoàn kết giữa Nhân dân các dân tộc, xây dựng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể ở xã trong sạch vững mạnh, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cơ sở, Bí thư Đảng ủy Lương Văn Hiệp đã đi sâu, đi sát cơ sở, cùng với Nhân dân họp bàn nhiệm vụ, tổ chức cho Nhân dân cùng làm và có điều chỉnh kịp thời trong quá trình triển khai thực hiện. Từ đó đã phát huy vai trò của toàn thể cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tam Lư là xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Quan Sơn và là xã biên giới đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa về đích nông thôn mới. Ngày 8-3-2019, xã Tam Lư, huyện Quan Sơn long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới trong niềm vui, phấn khởi của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện việc huy động xã hội hóa giáo dục trên địa bàn xã là giao cho người dân tự chủ từ việc huy động vốn và cách thức tổ chức thực hiện trên cơ sở phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch duy tu bảo dưỡng các công trình nhỏ ở các khu trường. Kết quả từ năm 2016 đến 2019 huy động trên 500 triệu đồng từ xã hội hóa trong Nhân dân, sửa chữa 3 khu của trường Tiểu học Tam Lư đạt hiệu quả đảm bảo cho việc dạy và học, chỉnh trang khuôn viên nhà trường xanh - sạch - đẹp, được Nhân dân ủng hộ, đánh giá cao. Đồng thời, tham mưu xây dựng mô hình thí điểm việc đảng viên đóng góp giúp nhau xây dựng công trình nhà vệ sinh tự hoại và chỉnh trang nhà cửa tại chi bộ bản Hậu có hiệu quả thiết thực tạo sức lan tỏa và nhân rộng trên địa bàn toàn xã.

Từ việc chỉ đạo điều hành của Bí thư Đảng ủy xã Lương Văn Hiệp, các công việc thuộc thẩm quyền ,đều được giải quyết một cách dứt điểm tình hình kinh tế - xã hội của xã giữ được ổn định và có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm.

Gương Bí thư Đảng ủy học và làm theo Bác

Bí thư Lương Văn Hiệp cùng thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tam Lư trao quà, động viên lực lượng đang làm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 thời gian qua Bí thư Lương Văn Hiệp cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, xây dựng và ban hành các kế hoạch, phương án phòng chống dịch COVID-19 của xã. Đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ người đi, đến, trở về địa phương; đẩy mạnh công tác truyền truyền phòng chống dịch và phát huy vai trò các tổ giám sát cộng đồng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, đứng đầu là Bí thư Lương Văn Hiệp, xã Tam Lư đang tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, tăng dần tỷ trọng thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của xã để nâng cao thu nhập của Nhân dân, tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]