(Baothanhhoa.vn) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, huyện Hà Trung  có nhiều tập thể, cá nhân điển hình có sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và xã hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ huyện Hà Trung đẩy mạnh việc học và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, huyện Hà Trung có nhiều tập thể, cá nhân điển hình có sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và xã hội.

Đảng bộ huyện Hà Trung đẩy mạnh việc học và làm theo Bác

Mô hình trồng đậu cho hiệu quả kinh tế cao của người dân xã Hà Lĩnh.

Đảng bộ xã Hà Lĩnh là một trong những đảng bộ cơ sở tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí Trần Bá Kế, bí thư đảng ủy xã, cho biết: Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, một trong những giải pháp được Đảng ủy xã Hà Lĩnh chú trọng thực hiện là phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học Bác, từng đồng chí trong cấp ủy, bí thư chi bộ luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao trách nhiệm trong công việc, từ đó các đảng viên tự giác làm theo. Trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ phát huy vai trò của người đứng đầu, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, bộ mặt nông thôn đã có sự đổi thay rõ nét. Trong 2 năm (2017, 2018) xã Hà Lĩnh có 6 thôn đạt chuẩn thôn kiểu mẫu. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất của xã đạt 107,5 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,87%.

Trên lĩnh vực giáo dục, Chi bộ Trường Mầm non Hà Lai, xã Hà Lai là chi bộ điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW xứng đáng được nhân rộng cho các đơn vị khác học tập. Cô Đỗ Thị Oanh, bí thư chi bộ, cho biết: Chi bộ trường đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Định kỳ cuối mỗi học kỳ, chi bộ kết hợp đánh giá hoạt động dạy - học của nhà trường với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW nghiêm túc, có khen thưởng, động viên kịp thời và chấn chỉnh những việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm; đưa chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên. Ngoài chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ, trường chú trọng những mô hình, đồ chơi tự làm trong giảng dạy; giáo viên lồng ghép hướng dẫn các cháu tìm hiểu về Bác qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện kể; sưu tầm hình ảnh của Bác với trẻ em để các em nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ... Nhờ những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường mà liên tục từ năm 2015 đến 2018, chi bộ trường đều đạt trong sạch, vững mạnh; trường đạt tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 100% cán bộ, viên chức hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học và làm theo Bác, cấp ủy, chính quyền huyện Hà Trung đã lựa chọn những nội dung trọng tâm gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 để triển khai thực hiện trong toàn đảng bộ. Theo đó, năm 2017, tập trung thực hiện “Nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên” và “Tăng cường ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương hành chính, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện”. Năm 2018, lựa chọn 2 nội dung đột phá “Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp” và “tập trung chỉ đạo tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn huyện”.

Đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Trung, cho biết thêm: Xác định việc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ quan trọng, bám sát văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Hà Trung đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai, học tập Chỉ thị 05-CT/TW ở địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo chuyển biến về nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sau khi học tập chỉ thị và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm. Qua 3 năm triển khai thực hiện chỉ thị, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được nâng lên. Xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác. Nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác với tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, làm việc khoa học giải quyết có hiệu quả những vụ việc nổi cộm ở các địa phương, đơn vị; được nhân dân đồng tình, hưởng ứng... Qua đó, đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thời gian qua là cơ sở vững chắc để huyện Hà Trung tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn huyện. Qua đó, góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Bài và ảnh: Phan Nga {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]