(Baothanhhoa.vn) - Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Triệu Sơn luôn chú trọng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện trong hệ thống công đoàn. Các cấp công đoàn huyện Triệu Sơn theo đó đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công nhân, viên chức, lao động huyện Triệu Sơn học tập và làm theo Bác

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Triệu Sơn luôn chú trọng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện trong hệ thống công đoàn. Các cấp công đoàn huyện Triệu Sơn theo đó đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Triệu Sơn học tập và làm theo Bác

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Triệu Sơn trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn.

Để việc học tập và làm theo Bác trở thành hoạt động thường xuyên, hành động tự giác trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ huyện Triệu Sơn chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Triệu Sơn về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời ban hành các văn bản, hướng dẫn tuyên truyền, tổ chức thực hiện học tập các chuyên đề hàng năm tới các CĐCS, đoàn viên, CNVCLĐ. Các CĐCS tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký kế hoạch phấn đấu, rèn luyện và học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng năm, từng chuyên đề. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thông qua nhiều hình thức phong phú, như: tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương...

Các cấp công đoàn huyện Triệu Sơn đã bám sát tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để gắn việc học tập và làm theo Bác với các phong trào thi đua, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; “Xanh – sạch - đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động”; thi đua phục vụ CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn gắn với chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Thông qua triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu. Hơn 4 năm qua đã có hơn 4.000 sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, CNVCLĐ được đánh giá, xếp loại các cấp; trong đó có 115 sáng kiến xếp loại cấp tỉnh, gần 200 lượt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn huyện Triệu Sơn đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các CĐCS đã chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ để kịp thời đề xuất kiến nghị với cấp có thẩm quyền; phối hợp với các ban, ngành chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện giải quyết các chế độ, chính sách cho CNVCLĐ đảm bảo theo quy định của pháp luật; kịp thời thăm hỏi động viên CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật, trong năm 2020, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”, nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên nhân các ngày truyền thống, kỷ niệm, các cấp công đoàn đã thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 610 suất quà trị giá 495 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 8 “Mái ấm công đoàn” với số tiền 300 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở... Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong công nhân, lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động và huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa; xây dựng CĐCS vững mạnh; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, nhân rộng những cách làm hiệu quả, biểu dương những điển hình tiên tiến trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động và sát hợp với từng loại hình CĐCS.

Bài và ảnh: Đức Thắng


Bài và ảnh: Đức Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]