(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 5 năm qua, việc học và làm theo Bác đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Từ đó xuất hiện nhiều cách làm hay, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Cẩm Thủy ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chuyển biến tích cực trong học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Cẩm Thủy

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 5 năm qua, việc học và làm theo Bác đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Từ đó xuất hiện nhiều cách làm hay, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Cẩm Thủy ngày càng phát triển.

Chuyển biến tích cực trong học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Cẩm Thủy

Cô và trò Trường THPT Cẩm Thủy 3 trong giờ học (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021).

Thời gian qua, chi bộ thôn Minh Long, xã Cẩm Long đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM). Chi bộ thôn đã xây dựng nghị quyết, triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ cho đảng viên phụ trách từng nội dung công việc; tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân để tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động. Cùng với đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình cụ thể, tạo sự chuyển biến rõ nét về kết quả thực hiện của mỗi tiêu chí. Quá trình lãnh đạo thực hiện xây dựng NTM, nhớ lời Bác dặn “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, mọi việc của thôn đều được chi bộ thực hiện công khai minh bạch; cán bộ, đảng viên tiên phong gương mẫu thực hiện trước, người dân tin tưởng làm theo từ việc phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình văn hóa, góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng...

Đồng chí Bùi Quang Vinh, Bí thư Chi bộ thôn Minh Long cho biết: Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả nổi bật, có sức lan tỏa trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn, thể hiện rõ nét nhất trong kết quả xây dựng NTM. Từ một thôn khó khăn có tỷ lệ hộ nghèo cao năm 2016 (trên 30%), đến nay hộ nghèo chỉ còn 2 hộ (0,9%), thu nhập bình quân đầu người 38 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ khá, giàu tăng nhanh (trên 80%). Nhân dân thôn Minh Long đã đóng góp trên 987 triệu đồng; hơn 700 ngày công; đã bê tông hóa được hơn 6km đường nội thôn, liên thôn và xây dựng nhà văn hóa, khuôn viên nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên. Năm 2020, thôn Minh Long đạt chuẩn NTM.

Triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, cơ quan, đơn vị triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị, đoàn viên, hội viên xây dựng kế hoạch cá nhân về làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt là chú trọng việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của cán bộ, công chức, viên chức gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với Nhân dân; chống bệnh thành tích, hình thức; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nói đi đôi với làm, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên hằng năm, những năm qua, 100% cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của cá nhân, kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và bản cam kết rèn luyện cho từng năm; 100% các đồng chí trong cấp ủy cơ sở, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, trường học, bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố hằng năm xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện và cam kết khắc phục sửa chữa các hạn chế, khuyết điểm. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt hằng tháng tại chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị. Căn cứ tình hình thực tiễn, các chi bộ đều đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt, gắn với kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ... Nhờ đó, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực thi nhiệm vụ, lối sống ngày càng được nâng cao, tạo chuyển biến tích cực bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Các phong trào thi đua của các ngành, lĩnh vực được phát động sôi nổi, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chung sức xây dựng NTM... Trên lĩnh vực phát triển kinh tế xuất hiện nhiều gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Điển hình như mô hình trồng dưa vàng công nghệ cao của anh Dương Văn Khoa ở thôn Song Nga, xã Cẩm Ngọc; trang trại tổng hợp chăn nuôi và trồng cây ăn quả của ông Lê Tiến Dũng ở thôn Lương Thành, xã Cẩm Tú; mô hình trồng cây ăn quả của ông Đỗ Văn Khải ở thôn Quý Sơn, xã Cẩm Quý...

Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã và đang lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tạo niềm tin, sức bật mới động viên các tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tạo động lực quan trọng để huyện Cẩm Thủy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh


Bài và ảnh: Nguyễn Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]