(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21/8, chính phủ Venezuela cho biết Đại sứ quán nước này tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã chính thức khai trương hoạt động trong một buổi lễ có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ruben Dario Molina và người đồng cấp nước chủ nhà Pak Myong-guk.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Venezuela chính thức khai trương Đại sứ quán tại Triều Tiên

Ngày 21/8, chính phủ Venezuela cho biết Đại sứ quán nước này tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã chính thức khai trương hoạt động trong một buổi lễ có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ruben Dario Molina và người đồng cấp nước chủ nhà Pak Myong-guk.

Venezuela chính thức khai trương Đại sứ quán tại Triều TiênVenezuela mở đại sứ quán tại Triều Tiên. (Nguồn: havanatimes.org)

Thông báo của Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định việc mở văn phòng cơ quan đại diện ngoại giao tại Bình Nhưỡng là nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước Venezuela và Triều Tiên.

Tháng 11/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Venezuela của Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên (Quốc hội) Kim Yong-nam , hai bên đã thảo luận và quyết định về việc mở Đại sứ quán của quốc gia Nam Mỹ này tại Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đã mở Đại sứ quán tại Caracas từ năm 2015./.

(TTXVN)


(TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]